จัดสวนได้สวยงาม เหมาะสำหรับเข้ามาถ่ายรูป และเข้าไปชมโรงงานชอกโกแลต บริเวณกว้างขวาง... อ่านเพิ่มเติม
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai Line ไปลงสถานีสุดท้าย Miyanosawa Subway station แล้วเดินอีก 15 นาท... อ่านเพิ่มเติม
เป็นที่ ที่ผมเริ่มถ่ายรูปตั้งแต่ก่อนเข้าประตูมาละ เข้าไม่เสียตังค์ แต่จะเสียก็ในอาคารถ้าใครอยากชมอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงงานช็อกโกเลต (ไม่เกี่ยวอะไรกับชาลีนะ) วิวสวย ๆ เยอะมาก สวนดอกไม้สวยมาก ๆ ผมเป็นผู้ชายไม่ค่อยปลื้มดอกไม้ ผมยังอดชมไม่ได้ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก มีรถไฟให้เด็กนั่งด้วยนะ (เสียตังค์) มีมุมยอดนิยม ถ่ายรูปหลายแหล่ง มาตามถ่ายให้ครบ นะครับ แต่ที่ชอบมากคือ บนอาคารมีของสะสม ของเจ้าของ น่าจะถูกใจเหล่าสาวก Kamen Rider, Gundam, etc. สังเกตุข้าง ๆ อับบราฮัม ลินคอนส์ มีป้ายภาษาไทย ด้วยไปดูเอาเองว่าเขียนว่าอะไร.
ข้างนอกเป็นสวนดอกไม้ตกแต่งสวยดี จะน่าถ่ายรูปถ้ามาตอนคนน้อยๆ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ยากหน่อยเพราะคนแน่นเกือบตลอดดด ข้างในก็คล้ายๆพิพิธภัณฑ์อะไรแนวๆนั้น ตกแต่งสไตล์คฤหาสน์หรูๆหน่อยเดินชมเอาชิวๆก็โอเค แต่ภาพรวมเราว่าเฉยๆนะไม่ค่อยมีไรน่าสนใจ
แต่ส่วนที่น่าสนใจคือ ขนม เครื่องดื่ม ไอศกรีม ของหวานทั้งหลายยย คือดีงามและเลอค่ามากกกก ใครบอกโรงงานช็อกโกแลตจะอร่อยแต่ช็อกโกแลต คือซอฟท์ครีทคือดีงามมากกก นุ่มละมุนลิ้นสุดๆ สตรอเบอรี่ไซส์นี่เต็มปากเต็มคำฉ่ำหวานกำลังดี บอกเลยว่าใครมาเพื่อกินขนมที่คาเฟ่ที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่ๆ!!
ภายในตกแต่งสวยงาม ตัวโรงงานแบ่งเป็น2โซน คือ ส่วนที่ฟรี กับส่วนที่เสียเงิน สวนภายนอกตกแต่งน่ารัก เหมาะแก่การพาเด็กมาเที่ยวได้
เค๊กอร่อยทุกอย่าง candy labo อร่อยมากๆ อยากกลับไปอีก
สถานที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปมากมาย เลิศเลอ คุ้มค่าจริงๆ
โรงงานช็อคโกแลต จากสถานี Miyanosawa เดินมาไม่ไกลก็ถึงโรงงานแล้ว ข้างในสวยงามมาก มีขนมให้เลือกซื้อหลายอย่าง ทุกๆ ชั่วโมงจะมีการเปิดเพลง ตัวร์การ์ตูนก็จะเต้นระบำ
โรงงานช็อคโกแลต ที่หมู่บ้าน อิชิยะ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ช็อคโกแลต ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ท่านสามารถเลือกซื้อ "ช็อคโกแลตสีขาวแด่คนรัก " ได้ที่นี่ สุดแสนจะอร่อย ไม่หวานมาก หรือสามารถเดินเล่นถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับบรรยากาศโดยรอบ ที่ตกแต่งด้วยสวนสวยงาม สไตล์ยุโรป