เนื่องจากอ่านรีสิวก่อนไป บอกด้านในไม่ทีอะไรมาก เราเลยไม่เข้าไปถ่ายรูปแต่ด้านนอกพอ... อ่านเพิ่มเติม
แวะถ่ายรูปกับหอนาฬิกาแห่งเดิม สถานที่ตั้งอยู่ริมถนนถึงแดดจะออกแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อบอุ่น... อ่านเพิ่มเติม
สัญลักษณ์โดดเด่นของซัปโปโร เป็นอาคารไม้ ศิลปะอเมริกัน ตามวัฒนธรรมของผู้ปกครองยุคบุกเบิก เรือนนาฬิกามาจากบอสตัน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเกษตร ซัปโปโร ภายในจัดแสดงนิทรรศการ ประวัติ สำหรับผู้สนใจ งามทั้งยามเช้าและค่ำ
เวลาเข้าชม 8.45-17.10 น.
ค่าธรรมเนียม 200 เยน
เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องแวะถ่ายรูปถ้าไปซัปโปโร คนแน่นมาก หามุมสวยถ่ายไม่ค่อยจะได้ ใช้เวลาสักนิดหน่อยในการแวะก็พอค่ะ
จากโรงแรมสามารถเดินไปถ่ายรูปที่ clock tower ได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปช่วงเช้าหรือค่ำ ความสวยงามจะแตกต่างคนละแบบ ระหว่างทางเดินยังมีห้างให้ช้อปปิ้งด้วย
ยามเช้า ยามเย็น แสนโรแมนติคสำหรับหอนาฬิกากลางเมือง สมารถเดินจากสถานนีซับโปโรเพื่อเยี่ยมชมได้เลยไม่ไกลมาก รอบๆพื้นที่ไม่ไกลจากสวนสาธารณะสามารถเดินชมเมืองได้
เป็นอาคารไม้หลังเล็กสีขาว หลังคาแดง อยู่ตรงหัวมุมถนน ตรงข้ามกับร้านสเต็กชื่อดัง สังเกตได้ว่าจะมีคนหยุดยืนชม และถ่ายรูปอยู่เกือบตลอด
หอตรงกลางเป็นนาฬิกาตัวเลขโรมัน สร้างมากว่า 130 ปี ทำงานด้วยกลไกแบบถ่วงน้ำหนัก รักษาสภาพของเก่าได้ดีมาก น่าเสียดายที่ตึกรอบข้างสูงจนบังหอนาฬิกาไปเยอะ
ผมไปช่วงค่ำแล้ว มีมุมให้ถ่ายรูป แต่ไม่ได้ชมภายใน อยากมาอีก ช่วงหน้าหนาวเพราะมีหิมะ คงสวยอีกแบบ มาซัปโปโร ต้องมาถ่ายให้ได้นะครับ