มาถึงซัปโปโร ควรมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดศาลเจ้าแห่งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล... อ่านเพิ่มเติม
เดินจาก subway ประมาณ 0.5-1 กิโลเมตร ต้องผ่านสวน maruyama ที่มีหิมะให้เด็กๆได้วิ่งเล่นกันก่อน... อ่านเพิ่มเติม
ศาลเจ้าเงียบสงบมากค่ะ เหมือนอยู่คนละโลกกับกิจกรรมในสวน maruyama ที่เพิ่งเดินผ่านมา
ก่อนจะเข้าไปข้างในจะมีศาลาบ่อน้ำเล็กๆ ไว้ให้ชำระกายและจิตก่อนนะคะ มีโปสเตอร์วิธีการทำติดไว้ข้างๆ ค่ะ
เมื่อเข้าไปข้างในก็จะมีวิธีการขอพรอีกเหมือนกัน มีขั้นตอนติดไว้ทุกที่เลยค่ะ ทำตามได้ง่าย
นอกจากจะไหว้พระขอพรแล้วยังมีเครื่องรางขาย มีหลายแบบ มีรีลัคคุมะด้วยค่ะ มุ้งมิ้งมาก มีคนไทยมาเขียนขอพรไว้มากเหมือนกันค่ะ
ตั้งใจจะไปชมซากุระที่นี่แต่ร่วงไปหมดแล้ว ช่วงที่ไปเป็นช่วงโกลเด้นวีก มีคนญี่ปุ่นไปปิกนิคกันที่สวนเยอะมาก บรรยากาศดี น่าสนุก
ศาลเจ้านี้อยู่ในบริเวณสวนสาธารณะ สามารถเดินมาได้จากสถานีซัปโปโร แวะชมสวนเสร็จแล้วก็เดินมาจนสุดจะเจอกับศาลเจ้า ศาลนี้เป็นที่เคารพของคนฮอกไกโด สามารถมาชมได้ แต่ที่เกาะฮอนชูหรือเมืองอื่นจะอลังการกว่า
ไปครั้งแรกเมื่อปี 2014 ไหว้ขอพรว่าให้ได้มาอีก แล้วก็ได้มาจริงๆด้วย ตัวศาลตั้งอยู่บนเขาต้องเดินขึ้นไปนิดหน่อย แต่ช่วงที่ไปเป็นช่วง snow บรรยากาศโดยรอบสวยมากจริงๆ ปีนี้ก็ไหว้บอกท่านว่าขอให้ได้มีโอกาสมาไหว้บ่อยๆ