พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพฮิโรชิม่า
พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้บอกเล่าเรื่องราวของวันที่ 6 สิงหาคมปี 1945... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
สถานที่จัดแสดงผลร้ายจากนิวเคลียร์

พิพิธภัณฑ์อยู่ไม่ไกลจากโดมนิวเคลียร์ เดินต่อมาได้เรื่อย ๆ ภายในมีที่จัดแสดงแบบเสียเงินดู (ชั้นบน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
armomo48
จังหวัดนครราชสีมา (โคราช), ไทย

รีวิวเมื่อ 8 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ถูกมากไม่กี่สิบบาท แต่ภายในมีการจัดแสดงได้ดี มีการจัดแสดงข้าวของต่างๆที่ชาวบ้านเก็บไว้ แม้แต่เส้นผมและผิวหนังของผู้เคราะห์ร้ายที่ครอบครัวเอามาบริจาค มีการจำลองเหตุการณ์และเล่าเรื่องไว้อย่างดีมาก สวครามทำลายทุกอย่างจริงๆ ก่อนออกมาพิพิธภัณฑ์มีที่ให้ลงชื่อต่อต้านนิวเครียร์ด้วย อย่าลืมไปลงชื่อกันน่ะค่ะ

ขอบคุณ Swan F
รีวิวเมื่อ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่ถ้าใครไปฮิโรชิม่าต้องไม่พลาดที่จะไปนะคะ เพราะเราจะได้ดูเรื่องราวในประวัติศาสตร์มากมายเลยค่ะ

ขอบคุณ MyYurikoYu
รีวิวเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

การมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และรำลึกถึงผลร้ายของสงครามและระเบิดปรมาณู ภายในสถานที่ดังกล่าวเราจะได้พบเห็นอนุสาวรีย์ต่างๆ และอนุสรณ์สถานอย่าง Genbaku Dome

ขอบคุณ Arambros
รีวิวเมื่อ 15 เมษายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับ คอประวัติศาสตร์ มีทั้งส่วนที่จัดแสดง ประวัติ เหตุการณ์ต่างๆโดยรวมทำได้ดีแล้วน่าเที่ยว กว่าที่นางาซากิ

ขอบคุณ Dee38486
รีวิวเมื่อ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

ไปฮิโรชิมะก็ต้องไปสถานที่นี้ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของโลก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดได้ดีมาก ให้ข้อมูลอย่างละเอียด ช่วยเตือนสติให้เห็นถึงความโหดร้ายของสงคราม เป็นบทเรียนให้จดจำ

ขอบคุณ kidtalentz