ได้ไปตอนยังมีหิมะอยู่ สวยมาก บนเขาตกแต่งแนวยุโรบ มีต้นคริสมาส บรรยากาศแบบใช่เลย... อ่านเพิ่มเติม
วิวเมืองโกเบสวยมาก แนะนำให้ไปตอนเย็นๆ จะได้เห็นวิวสว่าง ก่อนใกล้มืด ไปยากหน่อย แต่คุ้ม ข้างบนมีร้านอาหารเล็กๆน่ารักๆ สองสามร้าน บรรยากาศดีมาก สร้างแบบสไตล์อังกฤษ
เป็นที่เที่ยวที่ไม่คาดหวังอะไรมาก แต่พอไปก็ประทับใจตั้งแต่ขับรถขึ้นเขา หมอกลงมาเต็มไปหมด เหมือนอยู่บนเมฆเลย และที่ Rokko Shidare Observatory ก็สวยงามน่าประทับใจ ถ่ายรูปได้เกือบทุกจุด
Rokko International Musical Box Museum (Hall in Halls) เป็น Museum ขนาดเล็ก แต่ก็เพลินได้เป็นชั่วโมง และอย่าลืมเดินออกไปที่สวนด้านหลัง (จากประตูชั้น 2) สวนจะสวยมาก คล้ายสวน Monet เลย
Rokko Botanical Garden จะต่อกับสวนด้านหลังของ Hall in Halls ได้ อากาศดี และมีดอกไม้สวยๆ ให้ชม ส่วน Peter Rabbit ก็น่ารัก มีหอคอยเล็กๆ ให้ชมวิวบนเขา
ถ้าขับรถไปเอง จะเสียค่าจอดรถ 500 เยน จอดได้ทั้งวัน และจอดได้ทุก Parking Lot บนเขา Rokko
Mt. Rokko จุดชมวิว แห่งเมืองโกเบ กับมุม 360 องศา ด้านบนทั้งสูง ทั้งหนาว ทั้งโรแมนติก เล่น สกีหิมะ ที่พร้อมรับชาวต่างชาติ มุมถ่ายรูปเพียบ คลาสสิคสุดๆ ถ้าไม่มาแล้วจะพลาด
สถานที่นี่น่าสนใจตรงที่ การเดินทางโดย Cable car จากด้านล่างขึ้นสู้ยอดเขา ให้วิว 360 องศา เหมาะสำหรับ คู่รัก ครอบครัว เพราะสถานที่ให้ความรู้สึกโรแมนติก
ใช้ pass rokko&arima onsen ราคา 2300 เยน รวมค่ารถไฟสาย hanshin ,รถบัสจากสถานีรถไปมาขึ้นเขา,เคเบิ้ลคาร์ขึ้นลงเขา,รถบัส บนเขา,กระเช้า ขึ้นลงฝั่งอาริมะ ,บัตรออนเซนที่ คินโนะยูและกินโนะยู ถ้าอากาศดี น่าจะสวย แต่วันที่ไปฝนตกแถมหมอกลงเลยไม่ได้อะไรเลย
เราไปที่นี่ตอนช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศหนาวมากๆ แต่อยากจะรู้ว่าวิวจากที่นี่ตอนกลางคืนที่เขาว่าสวยนักหนาเป็นอย่างไร ไปคนเดียวค่ะ เห็นมีแต่คู่หนุ่มสาวมากันเป็นคู่ๆ เราว่าถ้าคนที่เฉยๆกับวิวกลางคืนไม่มาดีกว่า แต่ถ้าอยากมากระหนุงกระหนิงกับคู่รัก อยากมาสวีทหวานแหวว ก็ยิ่งสมควรมาค่ะน่าจะประทับใจ