ฉันและสามีพักสองคืนที่Kurama Onsen เพื่อการฉลองพิเศษสำหรับการครบรอบการแต่งงานของเรา มันก็เยี่ยมมาก การบริการเกินความคาดหวังใดๆ ของฉัน เราพักในห้องที่มีอาหารให้ สองมื้อต่อวันและได้รับ อาหารKaiseki ซึ่งถูกปรุงมาเป็นอย่างดี อาหารเช้าก็อร่อยมากๆ มีอาหารจานเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นมากมาย ทุกอย่างสะอาดหมดจดKurama Onsen อาจจะมีตึกและสระอาบน้ำที่ทันสมัยแต่ อาหารและ ธรรมเนียมเป็นไปแบบญี่ปุ่นอย่างแน่นอน คุณจะนอนบนฟูกกับพื้นและใส่ yukata คือเสื้อคลุม คล้ายๆ กิโมโน เมื่อคุณพักอยู่ที่นั้น และเขาก็มีถุงเท้า แบบญี่ปุ่นให้ ซึ่งใช้ได้เมื่อจะใส่รองเท้าแตะ
สามีดิฉันยังไม่เชื่อใจฟูกที่นอนอย่างเต็มที่ แต่เราทั้งสองหลับสนิทมาก และหวังว่าจะได้ทำแบบนี้อีกในครั้งต่อไป ราคาสำหรับพักค้างคืนและอาหารค่อนข้างแพง แต่ถ้าคุณจ่ายไหว คุณจะลืมมันไม่ลงอย่างแน่นอน ที่นี่สามารถไปถึงโดยง่ายจากสถานี Sanjo หรือสถานี JR และเว็บไซต์บอกทางไปก็ทันสมัย เราได้จองที่พักผ่านเว็บไซต์และได้หมายเลขการจองมา ไม่ได้มีการส่งอีเมลมายืนยันการจองที่พัก เมื่อโทรเข้าไปถามว่าได้รับเรื่องหรือไม่พบว่า พนง. พูดภาษาอังกฤษได้ได้สักคน เมื่อมาถึงญี่ปุ่น เราจึงขอให้ สนง. ท่องเที่ยวโทรไปหา และเราก็ทราบว่าได้ทำการจองไว้จริง
ระหว่างวันมีทางเดินผ่านศาลเจ้าคุรามะซึ่งมีเสน่ห์จริงๆ ในทั้งออนเซ็น และศาลเจ้ามีคนพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย แต่พวกเขาพูดได้เพียงพอที่จะทำงานได้อย่างดีสำหรับการทำให้แขกของพวกเขาได้รับความสะดวกสบาย และผ่อนคลาย