ฉันคงเขียนความเห็นได้แค่เฉพาะที่เกี่ยวกับบ่อออนเซน (น้ำพุร้อน) เท่านั้น เนื่องจากไม่ได้พักอยู่ที่เรียวกัง อย่างไรก็ดี ฉันพบว่าพนักงานของรีสอร์ทอำนวยความสะดวกดีมากตอนฉันนำตั๋วสำหรับอาบน้ำไปยื่น รีสอร์ทตั้งอยู่บนถนนเส้นหลักเส้นเดียวกับสถานีรถไฟ Kurama โดยมีรถรับส่งให้ระหว่างสถานีกับรีสอร์ท แต่ฉันเลือกจะเดินไปที่รีสอร์ทเอง เนื่องจาก Kurama เป็นหมู่บ้านที่มีเสน่ห์มาก และอาจจะสวยที่สุดในฤดูหนาวก็ได้ แม้เป็นการเดินขึ้นเขา แต่มันก็ไม่ได้ไกลสักเท่าไรนัก บ่ออาบน้ำสะอาด มีพื้นที่สำหรับอาบฝักบัวและห้องน้ำ และมีวิวของภูเขาล้อมที่สวยมากๆ ซึ่ง (ตอนที่ฉันไปพัก) มีหิมะปกคลุมตามต้นซีดาร์ด้วย แม้ว่าตามธรรมเนียมแล้ว คนที่สักตัวจะไม่สามารถเข้ามาอาบน้ำในที่แบบนี้ได้ในญี่ปุ่นก็ตาม แต่ระหว่างที่อยู่ ฉันก็สังเกตเห็นแขกสองสามคนที่สักตัวอยู่เหมือนกัน ดังนั้น เลยคิดต่อเอาเองว่า คงเป็นกฎที่ไม่ได้บังคับเข้มงวดนัก ค่าบริการสำหรับออนเซนค่อนข้างแพงสำหรับผู้ที่ไม่ใช่แขกของโรงแรม (1100 เยนต่อครั้ง) แต่ฉันอยู่ข้างในนั้น 2 ชั่วโมงเลย และก็รู้สึกสดชื่นอย่างเหลือเชื่อตอนที่ลุกออกจากบ่อ