เราเกือบได้ไปศาลเจ้าทั้งหมดในการมาที่เกียวโตแห่งนี้ แม้ว่าจะไม่มีใครไปวัดได้ทั้งหมดในเมืองที่สวยงามในเกียวโตและเรามาที่อราชิยาม่าและตัดสินใจลองออนเซ็นดู จากการวิจารณ์ของ TA และจากโรงแรมของพวกเราเอง เรารู้ว่าที่คุราม่าเป็นตัวเลือกที่ดีแต่เราไม่พลาดเมื่อเราได้เรียกแท๊กซี่จากอราชิยาม่าไปที่คุราม่า มันประมาณ 4000เยน เราพักที่รีสอร์ทและพบว่าได้ลองออนเซ็นกลางแจ้ง มันใช้เหรียญในการซื้อบัตรและผ้าเช็ดตัว ของผู้ใหญ่ 1100 เยน ของเด็ก 700 เยน ผ้าเช็ดตัวผืนเล็กๆ 200 เยน มันเป็นการผ่อนคลายและอแช่น้ำอุ่นกับต้นซีดาร์และมีภูเขาล้อมรอบ มีหินเป็นส่วนหนึ่งในออนเซ็นซึ่งมันสวยมากๆเลย
เราใช้เวลาหลายชั่วโมงที่นั่น เมื่อเราออกมาเราได้ขึ้นรถชัตเตอร์บัสที่สถานีคุราม่า มันเป็นสถานีไม้น่ารักๆและมีรถไฟจากภูเขาเล็กๆไปส่งเราที่เกียวโตซึ่งเป็นประสบการณ์ที่งดงามด้วย มันมีที่นั่งริมหน้าต่างซึ่งมันดีนะ