ฉันกับเพื่อนอีกคนมาพักที่ เรียวกัง ซากุระ เป็นเวลา 3 คืน ในเดือนธันวาคม 2012 และเราทั้งสองคนก็หลงรักมันเลยล่ะ
เราเดินทางไปถึงหลังห้าทุ่มนิดหน่อย หลังจากต้องเดินทางมาติดต่อกัน 24 ชั่วโมง ชายหนุ่มคนที่อยู่หลังโต๊ะต้อนรับกำลังมองหารอเราอยู่พอดี เขาช่วยยกกระเป๋า แถมยังเชิญเราไปนั่งพักพร้อมชาหนึ่งถ้วย (กำลังต้องการอย่างแรง!) เขาค่อยๆ ใช้เวลาอธิบายถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่มี รับคำสั่งอาหารเช้าไปและก็พาเราขึ้นไปส่งที่ห้อง
เราจองห้องพักแบบญี่ปุ่นโบราณที่พื้นปูด้วยสื่อทาทามิ และนอนบนฟูกที่คุณต้องปูทุกคืน (ทำง่ายและนอนสบายมาก) ห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัดแต่ก็ใช้งานได้ครบถ้วนสมบูรณ์ มีห้องแต่งตัว และที่เก็บกระเป๋าเดินทาง ที่แห่งนี้ไร้ที่ติ แสนจะสบายและผ่อนคลาย
สำหรับอาหารเช้า มีตัวเลือกให้สามอย่างและทั้งหมดก็มาพร้อมกับชาและกาแฟไม่อั้น คุณภาพอยู่ในเกณฑ์ดี เราพบว่าพนักงานอำนวยความสะดวกได้ดีและสุภาพมากและพร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในทุกเรื่องเสมอ
หลังออกไปทำหน้าที่ของนักท่องเที่ยวมาหนึ่งวันเต็ม เราชื่นชอบจริงๆ กับการได้กลับมาพักผ่อนสักพักเล็กๆ ที่ Ryokan ก่อนจะมุ่งออกไปอีกทีตอนกลางคืน
ขณะจะย้ายออก ฉันได้แอบดูห้องพักแบบสมัยใหม่มาแล้ว และก็คิดว่าห้องแบบญี่ปุ่นโบราณน่าอยู่กว่าแยะ และเหมือนจะมีพื้นที่กว้างกว่าด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องสงสัยเลยว่านั่นเพราะมันไม่มีเตียงซึ่งกินพื้นที่ไปแล้วเกือบหมดห้อง!
ฉันขอแนะนำให้คุณมาพักที่นี่เป็นอย่างยิ่ง มันเรียบง่าย เป็นมิตร สะอาด อยู่สบาย และเรามองว่ามันสุดยอดแล้วแห่งความคุ้มค่า