ฉันและสามีมาถึงเกียวโตโดยรสบัสที่นั่งจากสนามบินอิตามิที่มารับที่ส่วนใต้ของสถานีเกียวโต ถ้าคุณเข้าไปที่สถานีเกียวโต ขึ้นลิฟท์2ชั้นแล้วเลี้ยวซ้ายที่The Cubeคุณจะอยู่ที่ส่วนกลางของสถานีนี้ มีหลายทางที่สามารถเดินไปถึงโรงแรมนี้ได้จากชั้นใต้ดินแต่มันคงจะยากเกินถ้าต้องมาอธิบายในนี้ เมื่อคุณออกจากส่วนกลางของสถานีโรงแรมจะอยู่ทางซ้ายและอยู่ถัดจากโรงแรมKyoto tower ถ้าคุณทำตัวเหมือนหลงทางอีกไม่นานก็จะมีคนเข้ามาช่วยและแนะนำทางให้ คนญี่ปุ่นน่ารักและสุภาพมาก ที่ตั้งของโรงแรมนี้สะดวกมากเพราะมีจุดจอดรถบัสซึ่งสามารถไปได้ทุกที่ที่คุณอยากไป คุณสามารถซื้อบัตรเหมา 1วันราคา500เยน (ข้อแนะนำ มันจะถูกประทับตาวันที่วันแรกที่คุณใช้นั่งรถบัส ดังนั้นคุณจะซื้อกี่ใบก็ได้ตามต้องการ) มีร้านสะดวกซื้อลอซันซึ่งคุณลงไปใต้ดิน (หรือข้างบนก็ได้) เราได้ซื้อเครื่องดื่มตุนไว้อยู่บ่อยๆ เราเอาขนมมาจากบ้านเยอะแยะเลย พนักงานเยี่ยมมากคอยช่วยเหลือตอบทุกข้อสงสัย บางครั้งก็ใช้เวลาตอบนานแต่มันก็เป็นเสน่ห์ของการสื่อสาร มีแผนที่ให้จำนวนมาก แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละวันด้วยข้อมูลทุกอย่างที่คุณต้องกาอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ล็อบบี้เยี่ยมแถมยังมีคอมพิวเตอร์ว่างอีก3เครื่อง ห้องค่อนข้างเล็ก แต่ฉันก็ไม่แปลกใจเพราะเคยเห็นมาแล้วตอนที่ไปพักที่ลอนดอนและแวนคูเวอร์ อย่าวางแผนว่าจะเอาของออกจากกระเป๋าเพราะที่นั่นไม่มีที่เก็บ มีแค่ที่แขวนเสื้อ4อัน ตะขอเกี่ยว2อันที่ติดอยู่กับผนัง และชั้นวางกระเป๋า1อัน ทุกอย่างที่นี่สะอาดและในห้องก็มีของใช้จำเป็นครบครัน(ตู้เย็น,ไดร์เป่าผม,รองเท้าที่สวมเดินในบ้าน,กิโมโน,กาน้ำชาและชุดชา,ถังน้ำแข็ง) แถมยังมีบริการแปรงสีฟัน/ยาสีฟัน มีดโกน แปรงขัด คอตต้อนบัต และขวดรีฟิลใหญ่ๆไว้เติมยาสระผม ครีมนวดผมและสบู่เหลว ฉันคิดว่าคุณควรจะซื้อTV cardมาดู แต่เรายังไม่ได้ลอง เราซื้อบัตรโทรศัพท์ข้ามประเทศที่ตู้กดราคา1000เยน(รับเงินสดเท่านั้น) มีวิธีการใช้อยู่ด้านหลังบัตร ถ้าคุณโทรจากโทรศัพท์สาธารณะที่ล็อบบี้จะคุยได้นานหลายนาทีมากกว่าการโทรจากโทรศัพท์ในห้องพักมาก คุณต้องใช้กุญแจเพื่อเปิดไฟและแอร์ และคุณต้องคืนกุญแจก่อนออกจากโรงแรมดังนั้นทุกครั้งที่คุณกลับมาที่ห้อง ห้องของคุณจึงอุ่นมาก ที่ห้องพักมีหน้าต่างแต่มองไม่เห็นด้านนอกเพราะเป็นกระจกแบบที่มองไม่เห็นด้านนอก ที่นี่มีที่กินมากมาย มีตู้กระจกที่วางอาหารปลอมอยู่ ทำให้เราบอกได้ว่าอยากจะสั่งอาหารเมนูไหน คุณไปที่ไหนๆก็จะได้เห็นเครื่องกดน้ำอัตโนมัติ แต่ถังขยะขาดแคลนมากแม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้เห็นถังขยะบนถนน มีสถานที่มากมายใช้บัตรเครดิตได้ซึ่งน่าประทับใจ เราไม่รูิวิธีใช้ตู้ ATM ที่ต่างประเทศมาก่อน คุณสามารถเบิกเงินได้แค่ที่ที่ทำการไปรษณีย์ เราพยายามหลายธนาคารแล้วแต่ก็ถอนเงินไม่ได้ซะที และเราก็ไม่เคยเห็นที่ทำการไปรษณีย์ใกล้ๆแถวนี้เลย เราแลกเงินที่โรงแรม และเอเจ้นซี่ท่องเที่ยวในสถานีเกียวโต แต่ไม่เคยถามที่โรงแรมที่เราพักเลยว่าเขามีให้แลกเปลี่ยนหรือไม่ โดยรวมเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมมากและถ้าเรากลับไปญี่ปุ่นอีก เราก็จะพักที่นี่อย่างแน่นอน