เป็นวัดที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของเกียวโต ต้องนั่งรถเมล์จาก kyoto station มา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่มีความสวยแบบ เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ดูเข้าถึงกว่าเมื่อเทียบกับวัดทอง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่สวนสวยงามมาก มีการจัดแบบเป็นทรายขาวๆ แล้ววาดลวดลายลงไปเป็นคลื่น เด่นเรื่องการจัดสวน จนเรามองข้ามวัดไปเลยค่ะ
ถูกใจตรงที่ทางเข้า ของกินเยอะมาก55555
สวนเป็นศิลปะแบบญี่ปุ่น สวยงาม มีทางเดินขึ้นมากพอสมควร วัดมีความสงบ เหมาะสำหรับ มีของที่ระลึกขายตลอดทาง
วัดกินคาคุจิหรือเรียกง่ายๆว่าวัดเงิน ทางเดินเข้ามีร้านค้าขายของตลอดทาง ไอศครีมอร่อยมาก วัดสวยสงบสะอาดเมื่อเทียบกับวัดคินคาคุจิหรือวัดทอง บางคนว่าอาจไม่ได้สวยเท่าแต่โดยส่วนตัวชอบวัดนี้มากกว่าวัดทอง สวนสวยมาก เดินขึ้นไปไม่ไกล ได้เห็นวิวของเมืองเกียวโต
ทางเดินขึ้นเยอะหน่อยแต่คุ้มที่จะไป ไม่เสียแรงที่เดินขึ้นไป เพราะสวนที่เค้าจัดเป็นศิลปะตามแบบญี่ปุ่นตื่นเต้นและสวยงามมาก
ร่มรื่น เย็นสบาย สงบมาก เดินทางมาสะดวก เดินขึ้นเนินสูดอากาศบริสุทธิ์ เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นที่ที่ต้องไปให้ได้เมื่อมาถึงเกียวโต
ไปในช่วงหน้าร้อน อากาศอบอ้าว ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมากนัก ยกเว้นทางเดินขึ้นเขานิดหน่อย มีของที่ระลึกขายตลอดทางลง ไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่