วัดคินคาคุจิ มีจุดเด่นที่สีทองสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น การเดินทางอาจจะไกลนิดนึงต้องใช้เวลาในการเดินทาง
อีกหนึ่งสถานที่เชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดเกียวโตนั่นก็คือวัดคินคาคุจ... อ่านเพิ่มเติม
อยู่ในตัวเมืองเกียวโต เดินทางโดยรถเมล์ง่าย สะดวกมาก จุดเด่นคือปราสาทสีทองที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ เป็นอีกที่ที่ต้องไปเยือน
วัดนี้โด่งดังจากเรื่องอิคคิวซัง ตัวปราสาทสีทองกลางน้ำสวยงามมาก สวนบริเวณรอบๆก็ร่มรื่นและน่าเดิน
ค่าเข้าชม 400 เยน ที่จอดรถก็หาได้ไม่ยากนัก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆหากมาเกียวโตแล้วต้องมาชมให้ได้
วัดเล็กๆนะคะ แต่ก็เป็นทองกลางน้ำ เราว่าเหมาะกับคนที่ชอบดูสวน ไอเดียสวนสวยๆแบบยี่ปุ่น เพราะภายในก็มีแต่ตัววัดกลางน้ำนี่หละค่ะ
จุดเด่นของวัดนี้ก็คือตัวปราสาทสีทองกลางน้ำ สวยมากๆครับ
เราจะคุ้นกับตัวปราสาทนี้จากเรื่องอิคคิวซัง เป็นที่พักของท่านโชกุน
ภายในวัดยังมีสวนให้ชมอีกครับสวยงามมากๆครับ
ใครมาเกียวโตแล้ว จะต้องมาชมวัดทองแห่งนี้ให้ได้นะคะ สวยงามมากๆ ขนาดเราถ่ายรูปไม่ต้องแต่งภาพอะไรเลยยังออกมาสวยเลยค่ะ
ระยะทางไม่ไกลจาก kyoto station
สถานที่สะอาดเป็นระเบียบ
ภายในมีสวนญี่ปุ่น