วัดคินคาคุจิ มีจุดเด่นที่สีทองสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น การเดินทางอาจจะไกลนิดนึงต้องใช้เวลาในการเดินทาง
อีกหนึ่งสถานที่เชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดเกียวโตนั่นก็คือวัดคินคาคุจ... อ่านเพิ่มเติม
วัดทองที่คนไทยเข้าใจกัน มีรถบัสเข้าถึงวัด คนค่อนข้างเยอะ ตัววัดไม่ค่อยเด่น ที่เด่นๆคือตัวปราสาททอง ส่วนตอนกลับก็นั่งป้ายรถบัสที่ตรงข้ามกับป้ายรถบัสมา
เชื่อว่าใครไปญี่ปุ่น และไปเกียวโตคงไม่พลาดที่จะไปวัด คินคาคุจิ หรือที่คนไทยรู้จักในนามวัดทอง ซึ่งไม่ต้องแปลกใจว่าวันนี้คนไทยจะเยอะมากๆ หมือนกับว่าเข้าวัดไทยกันเลยที่เดียว
ต้องใช้คำนี้จริงๆ ว่าสวยราวภาพวาดมากๆค่ะ เป็นวัดที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมและให้เห็นซักครั้งในชีวิต สร้างได้งดงามมาก อยู่กลางน้ำ ช่างเข้ากันมากๆค่ะ
เป็นวัดที่เคยไปมาแล้วก็อยากจะไปอีก สงบร่มรื่น ตัวปราสาทสวยมาก ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะสวยสุดๆเลย ใบไม้แดงตัดกับปราสาททอง
วัดนี้คนไทยคงรู้จักกันดี ถ้ามาโดยรถไฟ JR ต้องลงที่ Emmachi Station แล้วต่อรถเมล์เอา นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ
วัดคินคาคุจิ หรือ ปราสาททอง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมกัน เพราะเป็นที่เกี่ยวกับอิคิวซัง ทางเดินบริเวณโดยรอบร่มรื่นมาก มีต้นเมเปิ้ลด้วย ถ้าเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี คงจะสวยน่าดู