Traveling in Kyoto ; Japan

มาเที่ยวเมืองเกียวโตทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะไปวัดคิโยมิซุกันหรือที่เรียกว่าวัดน้ำใสกันนั่นเอง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2020
Escape812700
วัดน้ำใส

วัดน้ำใสอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเกียวโต สามารถโดยสารรถเมล์มาได้เพียงสี่ห้าป้าย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย

รีวิวเมื่อ 9 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดคิโยมิซุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นเองและต่างชาติ ดังนั้น คนเยอะมากกกกกกกกกกก โดยเฉพาะวันศุกร์ จะมีเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษา (คล้ายๆ บ้านเราที่ชอบพานักเรียนไปทัศนศึกษาวันศุกร์) ก่อนไปวัด แนะนำให้ไปเช่าชุดกิโมโน ซึ่งมีอยู่หลายร้านแถวๆ ใกล้ๆ วัด ราคาประมาณ 1000 บาท ต่อวัน เช่าได้ทั้งวัน จะทำให้การเที่ยววัดเป็นเรื่องสนุกขึ้นเยอะเลย (เดินยากเหลือเกิน)

ขอบคุณ Ploylek
รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2015

มุมยอดฮิตที่ทุกคนมาถ่ายรูป สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้า 300yenนะคะ ส่วนที่เสียค่าเข้าคืออาคารหลักในรูปค่ะ ถ้าไม่ได้อยากเข้าอาคารก็เดินอ้อมไปด้านซ้ายได้เลย เห็นคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่เดินไปทางนั้นกันค่ะ

ขอบคุณ EarnOnaBudget
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ไปช่วงพฤศจิกา 2014 อากาศเย็นๆใบไม้เปลี่ยนสีจะหมดแล้วกำลังจะเข้าหน้าหนาว ช่วงที่ไปที่วัดมีการปรับปรุงบางส่วนเลยถ่ายรูปออกมาไม่ค่อยสวย เจอเกอิชาด้วย คนญี่ปุ่นแต่งยูกะตะมาเดินน่ารักมาก

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ CHRAPP26
รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นแลนมาร์คหนึ่งของเกียวโต ดังนั้นคนจะเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงที่เป็นวันหยุดของญี่ปุ่น รถจะติดตั้งแต่ทางเข้า การเข้าชมหรือถ่ายรูปจะต้องต่อแถวกันยาว แต่ก็ควรค่าอย่างยิ่ง. ช่วงที่มี light up จะยิ่งสวยแปลกตาเป็นพิเศษ

ขอบคุณ tantipd
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

สามารถนั่งรถไฟละเดินต่อได้ ไม่ไกลเลย ภายในวัดตอนที่ไปปิดปรับปรุงบางส่วน แต่ก็ถ่ายรูปได้ มีจุดถ่ายรูปเป็นพักๆ ถ้าฤดูใบไม้ร่วงน่าจะสวยมาก

ขอบคุณ Nongkoen