มาเที่ยวเมืองเกียวโตทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะไปวัดคิโยมิซุกันหรือที่เรียกว่าวัดน้ำใสกันนั่นเอง... อ่านเพิ่มเติม
วัดน้ำใสอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเกียวโต สามารถโดยสารรถเมล์มาได้เพียงสี่ห้าป้าย... อ่านเพิ่มเติม
หากได้มาที่เกียวโตแล้ว ไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง
อีกทั้งคนญี่ปุ่นชอบใส่ชุดกิโมโนมาเดิน และมีครบทั้งของที่ระรึก ของฝาก ขนม ต่างๆนาๆ
วัดคิโยมิซุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นเองและต่างชาติ ดังนั้น คนเยอะมากกกกกกกกกกก โดยเฉพาะวันศุกร์ จะมีเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษา (คล้ายๆ บ้านเราที่ชอบพานักเรียนไปทัศนศึกษาวันศุกร์) ก่อนไปวัด แนะนำให้ไปเช่าชุดกิโมโน ซึ่งมีอยู่หลายร้านแถวๆ ใกล้ๆ วัด ราคาประมาณ 1000 บาท ต่อวัน เช่าได้ทั้งวัน จะทำให้การเที่ยววัดเป็นเรื่องสนุกขึ้นเยอะเลย (เดินยากเหลือเกิน)
มุมยอดฮิตที่ทุกคนมาถ่ายรูป สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้า 300yenนะคะ ส่วนที่เสียค่าเข้าคืออาคารหลักในรูปค่ะ ถ้าไม่ได้อยากเข้าอาคารก็เดินอ้อมไปด้านซ้ายได้เลย เห็นคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่เดินไปทางนั้นกันค่ะ
ไปช่วงพฤศจิกา 2014 อากาศเย็นๆใบไม้เปลี่ยนสีจะหมดแล้วกำลังจะเข้าหน้าหนาว ช่วงที่ไปที่วัดมีการปรับปรุงบางส่วนเลยถ่ายรูปออกมาไม่ค่อยสวย เจอเกอิชาด้วย คนญี่ปุ่นแต่งยูกะตะมาเดินน่ารักมาก
เป็นแลนมาร์คหนึ่งของเกียวโต ดังนั้นคนจะเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงที่เป็นวันหยุดของญี่ปุ่น รถจะติดตั้งแต่ทางเข้า การเข้าชมหรือถ่ายรูปจะต้องต่อแถวกันยาว แต่ก็ควรค่าอย่างยิ่ง. ช่วงที่มี light up จะยิ่งสวยแปลกตาเป็นพิเศษ
สามารถนั่งรถไฟละเดินต่อได้ ไม่ไกลเลย ภายในวัดตอนที่ไปปิดปรับปรุงบางส่วน แต่ก็ถ่ายรูปได้ มีจุดถ่ายรูปเป็นพักๆ ถ้าฤดูใบไม้ร่วงน่าจะสวยมาก