มาเที่ยวเมืองเกียวโตทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะไปวัดคิโยมิซุกันหรือที่เรียกว่าวัดน้ำใสกันนั่นเอง... อ่านเพิ่มเติม
วัดน้ำใสอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเกียวโต สามารถโดยสารรถเมล์มาได้เพียงสี่ห้าป้าย... อ่านเพิ่มเติม
นั่งรถบัสมาลงเดินผ่านถนนชอปปิ้ง เพื่อมาเยี่ยมชมความงดงามและยิ่งใหญ่ของวัดน้ำใส ควรค่ามาเยือนโดยดฉพาะหน้าซากุระและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เสียดายตอนไปใบไม้เปลี่ยนสีไม่สุด
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเกียวโต ซึ่งคนไทยมักเรียกวัดน้ำใส ทางเดินไปวัดจะเป็นทางเดินขึ้นเขาแต่มีของขายตลอด 2 ข้างทาง ภายในบริเวณวัดกว้างและมีความสวยงามมาก มีสายน้ำศักดิ๋สิทธิ์ 3 สายที่นักท่องเที่ยวต่อแถวเพื่อดื่มด้วยค่ะ
ถ้าพูดถึงเกียวโต คงหนีไม่พ้นวัดน้ำใส ซึ่งการเข้าถึงนั้นเข้าถึงได้ง่ายเนื่อจากมีรถประจำทางหลายสายผ่าน ตลอดทางจากปากทางที่ขึ้นเนินจนถึงหน้าวัดเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกที่น่าสนใจ จึงแนะนำว่าควรจะเดินดูตั้งแต่ร้านแรกจนถึงร้านสุดท้ายก่อน หลังจากที่เที่ยววัดเสร็จแล้วค่อยลงมาซื้อของฝากกัน
ภายในวัดเด็มไปด้วยสิ่งศักสิทธิ์ต่างๆมากมาย สถาปัตกรรมแบบญี่ปุ่น และจุดชมวิว พร้อมด้วยศาลเจ้าแห่งความรักที่แบบอยู่ภายในให้คู่รักได้มีกิจกรรมทำร่วมกัน
เราชอบที่นี่นะคะ คือทางเดินสู่วัดเนี่ยจะเป็นเหมือนเนินเขาขึ้นไป แต่เราไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะสองข้างทางจะมีร้านรวงต่างๆ มากมายให้ได้ช้อปปิ้ง พอไปถึงวัดแม้ว่าคนจะเยอะสักหน่อย แต่ก็สวยมาก เดินถ่ายรูป เดินชมวิวแล้วฟิน แต่ที่สำคัญคือตอนที่ซื้อของน่ะค่ะ ที่นี่เค้าจะห้ามคุณนำอาหารเข้าไปในร้านเด็ดขาด ควรระวังนะคะ
เป็นวัดที่การไปเหนื่อยมาก ต้องเดินไปจากสถานีรถไฟกว่าจะไปถึงวัด ต้องเดินขึ้นเขาเรียกเอาหอบเลย แต่พอถึงแล้วได้ขึ้นไปอากาศดีมาก ลมเย็นสบาย วิวสวยอยู่บนเขามองเห็ฯตัวเมือง คนเยอะมากมีร้านค้าตลอดทาง อยากกลับไปอีกครั้ง
ใครมาเกียวโต แล้วไม่ได้มาวัดแห่งนี้ ถือว่าไม่ได้มาถึงเกียวโตอย่างแท้จริง เป็นวัดที่ องค์การยูเนสโก ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก