มาเที่ยวเมืองเกียวโตทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะไปวัดคิโยมิซุกันหรือที่เรียกว่าวัดน้ำใสกันนั่นเอง... อ่านเพิ่มเติม
วัดน้ำใสอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเกียวโต สามารถโดยสารรถเมล์มาได้เพียงสี่ห้าป้าย... อ่านเพิ่มเติม
ชอบมากค่ะตัวอาคารสร้างด้วยไม้ขนาดใหญ่ทั้งหลังไม่ว่าจะเป็นเสาของตัวอาคารและโถงอาคารถูกสร้างให้ยื่นออกไปภายนอกทำให้บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นเมืองเกียวโตในฤดูต่างๆ มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ
วัดน้ำใส เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก คนเยอะทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชาติ เพราะจะมีคนมาขอพร ดีใจ ได้ถ่ายรูปมุมมหานิยมด้วย
เวลา12.15น. นั่งรถเมล์บัส No:100 จากวัดกินคาคูจิ Ginkakuji Templ. ต่อไป Kiyomizu-dera Temple วัดคิโยมิสึ ถึงวัดคิโยมิสึ เวลา 12.40น. พวกเราทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นข้าวหน้าปลาไหล ชุดละ1,800¥ จากนั้น เดินชมวัด และถ่ายภาพ เสร็จแล้วออกเดินทางจากวัดคิโยมิสึ ไปถึง Gino จีออน
มาย่านคันไซถ้าไม่ได้ไปวัดน้ำใสนี้เหมือนกับมาไม่ถึงครับ ภายรอบบริเวณวัดใหญ่เดินเหนื่อยเหมือนกันครับ แต่อากาศดีๆ เดินได้สบายๆ ชิว ไหว้พระ หรือจะเช่าเครื่องลางของขลังของวัดซึ่งมีเยอะมากอย่างเพลินกระเป๋า
วัดคิโยมิซึ วัดน้ำใส วัดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะคนชอบมาขอพรจากน้ำสามสายในวัด คนจึงเยอะมาก ระหว่างทางมีร้านขายของน่ารักๆมากมาย ทางขึ้นเป็นลักษณะขึ้นเขา แต่ถ้าอากาศเย็นสามารถเดินได้เรื่อยๆ ชิวๆ
คนไทยมักเรียกวัดนี้ว่า"วัดน้ำใส" การเดินทางไปต้องใช้รถเมล์จากสถานีเกียว ลงป้ายคิโยมิซึ ข้ามถนน แล้วเดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ สองข้างทางจะมีร้านขายขนม ของที่ระลึก เดินๆไปก็เพลินดี