อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองเกียวโต ปราสาทนิโจโบราณสถานที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต... อ่านเพิ่มเติม
ตอนที่ไปเที่ยวเป็นเวลา16.45 น. ซึ่งใกล้จะปิดให้เข้าชมด้านในของปราสาท... อ่านเพิ่มเติม
เป็นปราสาทเก่าแก่ในเกียวโต การเดินทางมาสามารถไปได้หลากหลาย ทั้ง JR และรถบัส ตัวปราสาทไม่ใหญ่ สามารถเดินชมได้หมดโดยใช้เวลาไม่นาน
ปราสาทถูกรักษาอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เก่าและโบราณอย่างสวยงามมาก บริเวณรอบๆปราสาทมีสวนไสตล์ญี่ปุ่นที่ถูกดูแลอย่างดีและสวยงามมาก
ปราสาทที่ดูน่าเกรงขา สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ต้นไม้ ใบไม้ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสวยมากๆ สีของใบไม้ตัดกับสีของตัวปราสาท ทำให้ภาพถ่ายๆออกมาสวยงาม
เป็นปราสาทที่สวยงาม เก่าแก่ และมีกลไลเพื่อดักศัตรูที่เข้ามาในปราสาท โดยแผ่นกระดานเมื่อเราเหยียบลงไป จะมีเสียงเหมือนนกไนติงเกล
Nijo Castle ตั้งอยู่ในพื้นที่ตอนกลางของเกียวโตทีหากท่านเดินทางไปท่องเที่ยวในเกียวโตต้องไม่ควรพลาดไปชมความยิ่งใหญ่สักครั้งในชีวิตครับ
ปราสาทนิโจ คือปราสาทแสนสวย มีป้อมปราการใหญ่ ทำให้น่าเกรงขาม มีสวนสวยๆทำให้เราเดินท่องเที่ยวปราสาทด้วย