ย่านกิองเป็นอีกย่านนึงที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทองเที่ยวที่จังหวัดเกียวโต... อ่านเพิ่มเติม
ได้มีโอกาสนั่งรถลากบริเวณรอบๆ gion สนุกดีค่ะ บรรยากาศเหมือนเมืองเก่า มีผู้คนใส่ชุดกิโมโน ยูคาตะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นย่านบ้านเมืองเก่าที่เกียวโต ที่ยังให้เราได้เห็นถึงวัฒนธรรมของการอยู่อาศัยของผู้คนในสมัยก่อน ว่าบ้านเรือนเป็นอย่างไร ที่เราเห็นได้ชัดเลยคือความสวยงามของการสร้างสถาปัตยกรรม
การต่อไม้ การจัดวางสองข้างทาง สวยงามมากๆ
สองข้างทางจะถูกพัฒนาจัดเป็นโรงละคร หรือร้านอาหารเกียวโต ที่มีราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน แต่ดูจากภาพแล้วท่าทางจะอร่อย ~
กิองเป็นย่านเมืองเก่าของเกียวโต เต็มไปด้วบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างแบบโบราณ มีวัด และศาลเจ้าสวยๆมากมายเช่น ศาลเจ้า ยาซากะ จะพบเห็นผู้คนสวมชุดกิโมโนมาเดินเล่นเข้ากับบรรยากาศมากมาย เดินเล่นในย่านนี้ได้ไม่เบื่อเลย
ตอนนั้นหลงทางตอนกลับจากวัดน้ำใสเลยนั่งรถมารถที่gionไม่เห็นมีสาวๆหน้าขาวออกมาเดินเลยหรือเราแปปเดียว555เลยนั่งtaxiกลับสถานีkyotoเสียประมาณ1400กว่าเยน
ฉันไปเดินเล่นที่กิออง ชอบถนนฮานามิโคจิมากๆ ที่นี่สามารถพบเกอิชาได้ด้วย และ เต็มไปด้วยร้านขายอาหารขนม น่ารักๆ เต็มไปหมด หากเดินจนเหนื่อยสามารถนั่งพักผ่อนริมแม่น้ำคาโมะซึ่งอยู่ใกล้กัน หากมากิอองฉันแนะนำว่าต้องหาร้านไอศครีมอร่อยๆนั่งทานค่ะ
ย่านชอปปิ้งเก่าแก่ของเกียวโต เดินสนุก เดินทางสะดวกด้วยรถบัสและรถไฟใต้ดิน บรรยากาศสบายๆ สองข้างทางมีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าและอื่นๆ สินค้าที่เห็นเยอะๆคือพวกชาเขียวในรูปแบบต่างๆที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้ บรรยากาศจะคึกคักช่วงเย็นจนหัวค่ำ ถ้าโชคดีจะเจอเกอิชาด้วย
อยากได้ของกิน ของฝาก มาที่ถนนกิองได้เลย มาไม่ยาก เดินทั้งวันไม่เบื่อ มีตรอกซอกซอยเยอะแยะ ลัดเลาะไปได้หลายที่ แต่ร้านที่นี่ปิดเร็วนะคะบางร้าน กะเวลาให้ดี ๆ