伏見稲荷大社

เดินทางมาไม่ยาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม สามารถถ่ายรูปสวยๆกับเสาแดงๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 ตุลาคม ค.ศ. 2023
Chuanmanon
ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริสามารถนั่งรถไฟกลางเมืองเกียวโตไปได้เพียงห้าหกสถานี และเดินเท้าไปอีกไม่ไกล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย

รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ถ่ายรูปสวยค่ะ มีของที่ระลึกพวกพวงกุญแจ magnet ขายภายในบริเวณศาลเจ้าค่ะ รวมถึงพวกเครื่องรางด้วยค่ะ

1  ขอบคุณ chiakizl
รีวิวเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดของญี่ปุ่นก็เสาแดงทั้งนั้นแหละ 555 คิดผิด วัดนี้เป็นวัดที่มีเสาแดงเยอะที่สุด เสาแต่ละต้นจะมีอักษรคำสั่งสอนเขียนไว้ทุกต้น ที่นี่จะเห็นรูปปั้นสุนักจิ้งจอกเยอะแยะเลย เพราะว่าสุนักจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กายเทพเจ้า สารเจ้าแห่งนี้คนญี่ปุ่นจะมาขอพรด้านเกษตรกรรม จะเห็นสุนักจิ้งจอกคาบรวงข้าว คงคล้ายๆ แม่โพสพของเรา แต่เอ....จะมีใครรู้บ้างว่าที่เดินขึ้นเขาไปเป็นกิโลกว่าจะถึงยอดเพื่อไปไหว้พระ แต่หารู้ไม่ว่าทางวัดได้สักการะพระองค์จริงมาไว้ด้านล่างแล้ว อยู่ตรงทางเดินเข้าไป หากลงรถไฟสาย JR เดินลงมาปุ๊บจะเจอเสาแดงใหญ่มากตรงทางเข้าวัด เดินตรงมาประมาณ 80 เมตรด้านซ้ายมือจะเห็นศาลเจ้าเล็กๆ เงียบๆ ไม่ค่อยมีคน นั้นแหละค่ะของจริง (คนญี่ปุ่นเค้าบอกมา) ทีนี้ถ้าไปเที่ยวแล้วอย่าลืมไหว้องค์จริงด้วยนะค่ะ มาที่วัดนี้ก็จะทำให้นึกถึงหนังที่พี่เบิร์ดเล่นเป็นเทพเจ้านกกระเรียน และที่วัดนี้ก็คงเป็นของเทพเจ้าสุนักจิ้งจอก และหากพานางปีศาจหิมะมาหละก็ ตายแน่ๆ เสาเยอะซะขนาดนี้

ขอบคุณ Bussakay
รีวิวเมื่อ 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ได้แวะมาที่นี่ในวันสุดท้ายที่อยู่เกียวโต ซึ่งมันคุ้มค่ามาก เพราะเป็นช่วงที่ศาลเจ้ามีเทศกาลฤดูร้อนประจำปีพอดี ถึงแม้ว่าผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก จนไม่สามารถถ่ายรูปโดยไม่มีคนอยู่ในภาพได้เลย แต่ได้บรรยากาศและอารมณ์ความเป็นเกียวโตอย่างแท้จริง ทุกคนสวมชุดยูกาตะมาเดินเที่ยวงานเทศกาล ผู้ใหญ่พาเด็กๆ มาไหว้ขอพรจากเทพเจ้า เสียดายที่เราต้องรีบกลับก่อนเพื่อมาขึ้นรถไฟที่สถานีเกียวโต เลยมีเวลาไม่มากพอสำหรับชมการประดับไฟตอนกลางคืน แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดสำหรับทริปนี้

ขอบคุณ Ratchatawadee
รีวิวเมื่อ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

แนะนำให้ไปตอนกลางวัน จะถ่ายรูปเพลินและสวยมาก เดินทางมาง่ายสุดๆ และใกล้สถานี Fushimi Inari (Keihan Line) มากๆ ตัวสถานีก็สวยเป็นพิเศษ

ที่ตัวศาลมุมที่ฮิตสุดๆ ก็คือเสาโทริอิไม่ดูกี่ต้นต่อกี่ต้น แดงจนสุดสายตาเลย
แต่แนะนำว่าอย่ามากลางคืนนะคะ เราไปมาตอนหกโมงเย็น (แต่หน้าหนาวพระอาทิตย์ตกดินเร็วมาก)
พอเริ่มเดินไปเรือ่ยๆ เริ่มวังเวงสุดๆ T_T และถ่ายไม่ค่อยเห็นอะไร แต่ถ้าจะไปกลางคืนจริงๆ
ก็ไม่อันตรายนะคะ ยังพอมีไฟบ้าง และมีนักท่องเที่ยวประปราย

ขอบคุณ UnspecialMeN
รีวิวเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟเจอาร์ ข้างในมีทางเดินขึ้นเขาที่ยาว ถ้าคนที่ต้องการลองประสบการณ์ขึ้นเขาควรเผื่อเวลาไว้ประมาณสองชั่วโมง ข้างบนเขามีตู้ขายน้ำ

1  ขอบคุณ pat25854