เดินทางมาไม่ยาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม สามารถถ่ายรูปสวยๆกับเสาแดงๆ... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงเทศกาลคนเยอะมาก เดินไกลอยู่ ถ้าอยากให้คนน้อยต้องมาวันธรรมดาตอนเช้าๆ 😉คนจะไม่เยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางโดยรถไฟลงที่สถานี fushimi-inari แล้วเดินต่อมาประมาณ 5 นาที แต่ก็ไม่รู้สึกว่าไกลเพราะมีร้านค้าให้เลือกซื้อเลือกชิมตลอดทาง ได้เดินวนรอบเล็กมีขึ้นบันไดบ้าง เดินสบายๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
การเดินทางไปวัดจิ้งจอกนี้ไม่ไกลมาก แค่นั่งรถไฟ พอถึงสถานีเดินตรงไปอย่างเดียวก็จะถึงที่หมาย ภายในวัดตบแต่งเหมือนวัดญี่ปุ่นทั่วไปแ ต่จุดที่เด่นคือเสาประตูสีส้มสดที่ปักกเรียงรายอยู่ทั่ววัดตามทางเดิน ถ่ายรูปออกมาสวยมาก แต่ติดว่าคนเยอะไปหน่อย ต้องคอยหามุมดีๆ
เป็นสถานที่ ๆ แรกที่เลือก ในการไปเกียวโตเป็นครั้งแรก สัญลักษณ์ของศาลเจ้า คือเสาแดง อันโด่งดังมากมายหลายต้นเรียงต่อกันเป็นทางยาว ดูขลังและมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมาก
ตลอดทางจากสถานีรถไฟไปถึงวัดก็มีของกิน ของที่ระลึกขาย โดยรวมคุ้มมากที่ได้ไปเยือนครับ
เป็นศาลเจ้าที่พลาดไม่ได้ โดดเด่นด้วยซุ้มประตูสีแดง ยาวตลอดทางเดิน เหมาะกับการถ่ายรูป เดินทางสะดวกมากใกล้กับสถานีรถไฟ
เป็นศาลเจ้าของเกียวโตอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียง โดยที่นี่จะมีเอกลักษณ์ตรงเสาสีส้มที่เรียกว่าโทะริอิเรียงรายมากกว่าหนึ่งพันต้น
ที่นี่จะดีตรงที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมด้วย สามารถเดินชมความงามของเสาโทะริอิ ไปพร้อม ๆ กับความเขียวชอุ่มของสองข้างทางขณะเดินขึ้นเขา
การเดินทางก็สะดวก อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเท่าใดนัก
การเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้สะดวกสะบายมากเลยค่่ะ เพียงแค่นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Inari ออกจากสถานีเดินไปอีกประมาณ 200 เมตรก็ถึงหน้าศาลเจ้าแล้วค่ะ เดินทางง่ายมาก ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากค่ะ ไม่มีค่าเข้าชมนะคะฟรีเลย การเดินชมภายในศาลเจ้าเป็นอะไรที่เพลิดเพลินมากค่ะ มีต้นไม้เยอะ ร่มรื่นดีมาก สนุกด้วยค่ะ โดยเฉพาะการเดินลอดเสาหรือซุ้มไม้สีส้ม แล้วถ่ายรูปสวยมาก แต่ตอนเราไปฝนตกค่ะ สภาพอากาศไม่ค่อยอำนวย แสงไม่ค่อยมีถ่ายรูปออกมาเลยไม่ค่อยสวยเพราะแสงน้อย แต่ถ้าเป็นวันฟ้าโปร่งจะถ่ายรูปสวยมากเลยนะคะ เป็นอีกสถานที่หนึ่งท่ีอยากแนะนำให้ไปให้ได้ค่ะ