เป็นวัดที่มีสะพานและทางเดินทำจากไม้ ตั้งอยู่บนที่สูงกว่าต้นไม้ มองออกไปก็จะเห็นใบไม้เต็มไปหมด... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ แต่คนน้อยกว่ากันมากมาย มีจุดเด่นที่สะพานข้ามช่องเขา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดแรกที่เราไปชมใบไม้แดง สีสันแสบตามาก สวยมากๆ คนก็เยอะมากๆด้วยเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะเราไปวันอาทิตย์ด้วย ช่วงเดินบนสะพานแทบไม่ต้องเดิน ใช้วิธี ไหล ตามกันไป แต่พอเข้าไปแล้วประทับใจมาก สวนสวย ใบไม้แดงเต็มตา แนะนำเลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าไปจากสถานีรถไฟ ค่อนข้างไกลก็จริง แต่ไม่น่าเบื่อเลย เพราะมีของกินตลอดทาง แล้วยังมีใบไม้แดงสวยๆตลอดทางอีกด้วย
ออกจากสถานีรถไฟ เดินเล่นๆ ไปก็ไกลพอควร +_+'
เป็นวัดที่เงียบสงบ เหมาะกับการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีมาก(แต่ตอนไปยังพึ่งเปลี่ยนสีแถมฝนก็ตก)
ด้านในๆ มีการจัดสวนสวยๆ
เดินทางสะดวกด้วยบัตร 1 day city bus เป็นวัดที่จัดสวนสวยมาก เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับเจดีไม้แบบคลาสสิค เหมือนหลุดไปอยู่ในฉากหนังญี่ปุ่นโบราณหรือการ์ตูนเลย เสียดายที่ตอนไปเป็นฤดูร้อน เลยไม่ได้เห็นใบไม้แดง
เค้าตกแต่งสวนได้สวยมากๆ ในรูปแบบญี่ปุ่นจริงๆ แบบที่เรียงก้อนหินเป็นในรูปแบบต่างๆที่เราไม่เยเห็นในไทย
เป็นวัดที่สวยมากมีสวนเมเปิ้ลเยอะมาก เดินเข้ามาก็จะผ่านสะพานที่มองออกไปเป็นทุ่งเมเปิ้ลเขียวขจี ภายในมีซุ้มประตูใหญ่ยักษ์อลังการมาก คนไม่ค่อยพลุ่กพล่าน เหมาะแก่การชื่นชมธรรมชาติสุดๆ
สวนวัดนี้ช่วงฤดูใบไม้ร่วง red season ที่นี่ใบไม้แดงสดมาก เมื่อเดินเข้าไปในสวนของวัด รู้สึกว่า มันเหมือภาพวาดที่จินตนาการไว้ สีสันสด ทั้งแดง ส้ม เขียวเล็กน้อย แนะนำว่าวัดโทฟุคุจิ และ คิโยมิสึ มาในวันธรรมดา จะได้บรรยากาศดีกว่า คนน้อยกว่าหยุดมากกก