เราเดินทางมาที่นี่โดยรถไฟจากโอซากาซึ่งสะดวกมาก เดินจากสถานีรถไฟจะพบกับร้านรวงต่างๆ ไม่เบื่อเลย... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดี ต้นไผ่สวย ไม่เจอดอกไม้มากมาย พบแต่ดอกคามิเลีย รวมๆถือว่าไม่แย่ครับ... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะได้เห็นวิว สะพาน แม่น้ำ และภูเขาที่มีใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าเดินขึ้นไปบนเขาเลียบแม่น้ำจะพบกับใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมาก นอกจากได้ชมธรรมชาติแล้วยังมีของที่ระลึก อาหารจำหน่ายจำนานมาก
เป็นสถานที่เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีชั้นยอดแห่ง Kyoto มีครบทุกสิ่งอย่างทั้งธรรมชาติ วัดและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เรียวคังที่พักสไตล์ญี่ปุ่น การซื้อของฝาก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการนั่งรถไฟ Sagano Romance Train และล่องเรือในแม่น้ำ Katsura วัด Tenryuji ป่าไผ่ Sagano วัด Jojakkoji และวัดใกล้เคียง แนะนำให้มอบเวลากับที่นี่ 1 วันเต็ม
เมืองแสนจะโรแมนติค ที่เดินทางด้วยรถไฟสายโรแมนติค เพื่อชมความงามของสวนไผ่ เมืองนี้เปี่ยมไปด้วยวิวทิวทัศน์ความสวยงามของสายน้ำและสะพาน Togetsukyo Bridge พร้อมยังมี สวนเซ็น ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในญี่ปุ่น อยู่ภายในวัดเท็นเรียวจิ
อะราชิยามะ จะเดินขึ้นเขาไปเพียงเล็กน้อยชมฝูงลิงภูเขาก็ย่อมได้ ปิดท้ายด้วยอาหารรสเลิศในตำนานอย่างร้านปลาไหลชื่อดัง Hirogawa
ที่ห้ามพลาดเลยคือการนั่งรถไฟสายโรแมนติก
จากสถานีเกียวโต ต่อรถไฟใต้ดินลงสถานีซากะอาราชิยามะ
สถานีรถไฟสายโรแมนติกจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดินเลย แนะนำให้ไปแต่เช้า
ไปเข้าแถวรอซื้อตั๋วขึ้นรถไฟสายโรแมนติก ปลายทางของรถไฟจะเป็นสถานีคาเมโอกะ
แล้วก็ขึ้น JR กลับมาสถานีซากะอาราชิยามะ เพื่อเดินไปป่าไผ่ สะพานโทเก็ตสึ และวัดเท็นเรียวจิ
สวยมากสำหรับสะพานข้ามจันทร์ และก็ความร่มลื่นในป่าไผ่ เสียด้ายเวลาน้อยไปหน่อยเลยไม่ได้แวะวัดเทนริวจิ ครั้งหน้าจะกลับไปเก็บตกนะ
ตั้งใจไว้ว่าหากมีโอกาสไปเกี่ยวโตในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะต้องไปอาราชิยามะให้ได้ แล้ววันหนึ่่งโอกาสก็มา เราเลือกไปที่นี่วันที่ 25 พฤศจิกายน สำหรับปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงปลายฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ เรื่องความสวยงามของใบไม้หลากสีสันไม่ต้องพูดถึงสวยมากกกก แต่พอช่วงเที่ยงเป็นต้นไปคนก็เยอะมากเช่นกันโดยเฉพาะ Group Tour จากหลากหลายประเทศวุ่นวายมาก ขอแนะนำว่าถ้าอยากเที่ยวสบายๆ ค่อยๆ ซึมซับบรรยากาศควรไปถึงเช้าหน่อย ถึงแม้ช่วงบ่ายแก่ๆ ทัวร์จะน้อยลงแต่เวลาถ่ายรูปจะย้อนแสง