เราเดินทางมาที่นี่โดยรถไฟจากโอซากาซึ่งสะดวกมาก เดินจากสถานีรถไฟจะพบกับร้านรวงต่างๆ ไม่เบื่อเลย... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดี ต้นไผ่สวย ไม่เจอดอกไม้มากมาย พบแต่ดอกคามิเลีย รวมๆถือว่าไม่แย่ครับ... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศดีมากๆ ยิ่งไปตอน ใบไม้เปลี่ยนสีจะดีมาก
แนะนำให้ล่องเรือในแม่น้ำด้วย จะเห็นวิวใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ
หรือจะนั่งรถไฟ sagano ก็โอเค แต่ชอบนั่งเรือมากกว่า
ป่าไผ่ก็สวยดีค่ะ
อย่าลืมเข้าไปชมวัด เทนริวจิด้วย มีมุมสำหรับถ่ายรูปสวยเยอะเลย
เป็นทางเดินที่มีป่าท่ีมีต้นไผ่ตามสองข้างทางเดิน เหมาะแก่การเดินเล่น ชมบรรยากาศ สามารถเดินไปยังศาลเจ้าและวัดได้
ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดีแต่ปีนี้ไม่ค่อยแดงทั่วเท่าไหร่ อากาศหนาว แต่ดี เหมาะกับการเดินเล่นชมย่านเมืองเก่าร้านค้าแถวนั้น และเดินไปป่าไผ่ เข้าวัดชมใบไม้แดง ใน1วัน
ช่วงซากุระ สวยงามมาก โดยเฉพาะฝั่งรถไฟสายฮังคิวอาราชิยาม่า ต้นซากุระเรียงรายเต็มไปหมด เดินเที่ยวได้ชิลๆ ใช้เวลาได้ทั้งวันเลยค่ะ ถ้ามีเวลาแนะนำให้เดินเรียบริมฝั่งแม่น้ำไปเรื่อยๆ จะพบธรรมชาติที่สวยงามและสงบ
เป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากกก ใช้เวลาไปไม่นาน
สามารถไปเช้าเย็นกลับได้
แนะนำให้ไปถึงสถานี jr แล้วรีบไปจอง romantic train ก่อนจะมีให้เลือกรอบ ไม่งั้นอดแน่ๆ
สวยหมด ป่าไผ่ แม่น้ำ ของกิน feel good สุดๆค่า😃😄❤
Arashiyama อยู่ทางตะวันตกของเกียวโต มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมมาชมในเรื่องของใบไม้แดง การเดินทางมา อาราชิยาม่ามาได้ทั้งรถบัสแบะรถไฟ หลายบริษัท ที่สถานี Saga Arashiyama การเที่ยวชม อาราชิยาม่าสามารถเดินได้อย่างทั่วถึง มีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ โดยเฉพาะช่วงพีค ฤดูใบไม้แดง มีคนเยอะเดินตามๆกัรไปไม่หลงคะ
วัดที่นิยมไปชมใบไม้แดงกันคือ
วัดJojakkoji ,วัด Nison-in , ซึ่งเดินถึงกันได้ไม่ไกลเลย วัดที่ควรไป อีกที่ วัด Tenryu-ji และด้วยอากาศสบายๆ 10องศาเราสามารถเดินต่อไปชม สะพาน Togetsukyo หรือสะพานข้ามจันทร์ในตำนาน