เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองเกียวโต ส่วนใหญ่จะขายอาหารสดพวกปลาดิบ และเนื้อต่างๆ มีร้านของสำร่วยบ้าง... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดนิชิกิ เราเริ่มต้นจากสถานีเกียวโต โดยนั่งรถไฟมาลงที่ Shijo แล้วเดินมาอีกนิดหน่อย... อ่านเพิ่มเติม
ที่แรกมาเดินชมตลาด Nishiki ที่เปรียบเสมือนเป็นครัวของเมือง Kyoto 京都
ที่นี่มีของขายมากมายทั้งของสดและของแห้งยาวไปตลอดถนนเลย(แต่ดูๆไปก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก)
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
มีทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง อาหารทะเล อาหารสำเร็จรูป ขนม ของฝาก เช่นผลิตภัณฑ์ผ้าพื้นเมือง ใกล้กับตลาดขายของแฟชั่น เดินทางสะดวก ไปได้ทั้ง subway และ รถเมล์ แต่คนอาจจะแน่นบางช่วง มีร้านอาหารรสเด็ดใกล้ๆ ในระยะเดินถึง เช่นร้าน Gogyo เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ของครบทุกอย่าง มาเกียวโตไม่ควรพลาดค่ะ
เป็นตลาดที่มีร้านขายปลาดิบ มีที่นั่งทานด้วย อาหารทะเลสดๆ และผลไม้ เดินทางสะดวกไม่ต้องตื่นเช้า ตลาดเปิดทั้งวัน
ร้านอาหารสลับอาหารสดตลอดสองข้างทาง เลือกทานได้อย่างสบายใจ จะจัดหนักจัดเบาก็ตามสบาย สนุกมากๆค่ะกับการเดินไปกินไป เปิดช่วงเช้า ไปดึกนี่ปิดหมดนะคะ
ตลาดมีอาหารหลากหลาย อาหารทะเลสดใหม่ อร่อย ราคาไม่แพง และตลาดสะอาดน่าเดิน
11 โมงร้านจะเปิดเกือบหมด แนะนำคนที่ชอบอาหารทะเลให้ไปเดินที่นี่จะไม่ผิดหวัง
หลากหลาย อาหารอร่อย และ สามารถกินของบางอย่างสด ๆ ได้เลย แนะนำให้ลอง ปลาหมึกทาโกะเสียบไม้สีแดง(ทั้งตัว) อีกอย่างคือ ขนมเหมือนไข่เต่าเต้าหู้ อร่อย มาก ใกล้กับร้านราเมง อิปปุโด และแหล่งช็อปปิ้ง ห้างไดมารูเกียวโตและย่านการค้าเต็มไปหมด