เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองเกียวโต ส่วนใหญ่จะขายอาหารสดพวกปลาดิบ และเนื้อต่างๆ มีร้านของสำร่วยบ้าง... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดนิชิกิ เราเริ่มต้นจากสถานีเกียวโต โดยนั่งรถไฟมาลงที่ Shijo แล้วเดินมาอีกนิดหน่อย... อ่านเพิ่มเติม
คนเยอะ สินค้าท้องถิ่นน่าสนใจพอประมาณ กะว่าจะกินอาหารสำเร็จรูปที่นี่. มีน้อยไปหน่อย ของบางอย่างไม่รู้จัก. อาจจะตัองศึกษาข้อมูลมากกว่านี้ หรือมีคนท้องที่แนะนำ. ไม่ค่อยมีที่ให้นั่งพักเวลาเมื่อย
food street ที่สะท้อนความเป็นเกียวโตได้อย่างดีงาม ชิมร้านละนิดละหน่อย เพราะระยะทางเกือบ1กิโลเมตรมีร้านอาหารให้คุณลองตลอดสองข้างทาง
ตลาดนี้ตั่งอยู่ใกล้กับห้าง Daimaru การเดินทาง ลงได้ 3 สถานี ได้แก่ Shijo (K9), Karasuma และ Kawaramachi ถ้าโดยสารรถประจำทาง ลงป้าย Shijo Karasuma แล้วเดินต่อ 3-5 นาที ภายในตลาด มีขายของสด ของแห้ง ทั่วๆไป มากมาย
เป็นตลาดในซอยเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายอาหารแบบพื้นเมืองของญี่ปุ่น ราคาไม่แพง ผมกับเพื่อนได้กับข้าว 4-5 อย่าง แล้วไปซื้อข้าวเปล่ามากิน กินได้ 5 คน อิ่ม คุ้มค่าคุ้มราคามาก
ตลาดนิชิกิ เดินเพลินๆ อิ่มพุงเลยจ้า ของกินเยอะมาก ราคากันเอง กินตามร้าน หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ ปิดทุกวันพุธนะ
เปรียบได้กับครัวของเกียวโต เป็นถนนช้อปปิ้งในร่มสายแคบๆ มีอาหารสดและของแห้งขายมากมาย
ขอแนะนำไอศครีมชาเขียวแบบเข้มข้นโรยโมจิข้างบน อร่อยมากค่ะ มีร้านอาหารขาย okonomiyaki ถนนนี้สามารถเดินทะลุไปถึงถนนชอปปิ้ง Teramachi ได้ด้วย