เราพัก Hostel แถวๆนั้นค่ะเลยเดินจากที่พักไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง หอคอย ทสึเทงคาค... อ่านเพิ่มเติม
รอคิวนานมาก ขนาดไปวันธรรมดาวังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมเยอะ ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้สูงมาก... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ชมวิวเก่าแก่ของเมืองโอซาก้า เคยรุ่งเรืองเมื่อหลายปีก่อน ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวและด้านในมีร้านขายของที่ระลึกพวกตัวการ์ตูนฮีโร่ต่างๆ
ถ้ามี osaka amazing pass สามารถเข้าได้ฟรี
ถ้าไม่มี ค่าเข้าน่าจะ 700 เยน
เป็นจุดชมวิวที่ไม่ค่อยสูง และค่อนข้างจะเฉยๆในความรู้สึกเรา
ถ้าใครหวังอยากถ่ายรูปวิวสวยๆไฟระยิบระยับ ที่นี่อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่
เพราะมันมีกระจกกั้น ยิ่งดึกๆจะเห็นแต่ภาพสะท้อนในกระจก ถ่ายออกมาไม่สวยเท่าไหร่
แต่ถ้าใครเป็นแฟนกูลิโกะ ที่นี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย
เพราะมีโซนขายสินค้ากูลิโกะโดยเฉพาะเลย
เดินเข้าไปข้างในจะโซนต่างๆมากๆมาย เช่น ชิ้กเก้น ราเมน กูลิโกะ คินนิคุแมน จากนั้นก็ขึ้นลิฟไปบนยอดสุดสามารถชมวิวได้รอบเมืองโอซาก้า เมื่อชมเสร็จแล้วก็สามารถเลือกที่จะเก็บภาพความประทับใจได้อีกด้วย
ซื้อOsaka amazing passสามารถเข้าชมสถานที่ต่างๆได้28แห่งพร้อมส่วนลดต่างๆ หอคอยTsutenkaku ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เข้าชมได้ฟรี ขึ้นไปชมวิวเมืองด้านบนคนละบรรยากาศกับUmeda sky building บนชั้น5จะมีรูปปั้นของเทพเจ้าแห่งความสุขBillikenหากใครได้ขอพรลูบที่เท้าจะโชคดี ชั้น3จะมีร้านกูลิโกะ ขายขนมทุกอย่างของกูลิโกะ
ย้านนี้มีเรื่องราวมากมาย มีหอคอย และที่สถานที่สูงๆอีกหนึ่งที่ที่สามารถ ขึ้นไปเพื่อไปชมวิว ตอนพระอาทิตย์ตก.
หอคอยสัญลักษณ์ของโอซาก้ายุครุ่งเรือง ด้านบนมีจุดชมวิวกับเทพเจ้าโชคลาภ ทำออกมาน่ารักดี ชั้นอื่นๆ เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ขนมของกูลิโกะ ช่วงกลางคืนจะคึกคักหน่อย เพราะเป็นแหล่งสังสรรค์ของวัยทำงาน และมีร้านปาจิงโกะอยู่จำนานมาก