เราพัก Hostel แถวๆนั้นค่ะเลยเดินจากที่พักไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง หอคอย ทสึเทงคาค... อ่านเพิ่มเติม
ขึ้นไปดูวิวสวยๆ ฟรีกับอเมซิ่งพาส หรือเสียค่าขึ้นก้อได้เหมือนกันค่ะ เดินจาก dotonburi ไม่ไกล ประมาณ... อ่านเพิ่มเติม
เช้าวันนี้มาเที่ยวย่าน Shinsekai กันดีกว่า(ไม่ได้มาย่านนี้ 3 ปีกว่าแล้ว)
เข้าชมหอคอย Tsutenkaku 通天閣 โดยชั้นล่างจะเป็นที่ขายขนมกุลิโกะเต็มไปหมดเลย
ขึ้นมาชมวิวเมือง Osaka 大阪 บบ 360 องศา บนหอคอย Tsutenkaku 通天閣
ลงมาอีกชั้นจเป็น Museum ที่จำลองเมือง Osaka 大阪 ในอดีต
วิถีชีวิตควมเป็นอยู่ของเมือง Osaka 大阪 ในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
หอค่อยนี้ขึ้นฟรีถ้ามีบัตร OCA และถ้าจะให้สวยต้องขึ้นไปชมวิวตอนกลางคืนจะสวงยมา แต่ไม่แนะน้ำร้านค้าแถวๆหอคอยเพราะขายอารหารแพงมากคุณภาพอาหารกับคุณภาพราคาไม่เหมาะสม
มาตอนเย็นละ ร้านค้าปิดร้านเกือบหมด เเต่ยังดีที่มีร้านซูชิ ที่เห็นคนต่อเเถวกันเยอะมาก เลยเเวะเข้าไปชิม อร่อยเวอร์ อยู่ใต้หอคอยเลยครับ
โดยรวมก็ไม่ค่อยมีอะไรค่ะ ไม่มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจ แค่ไปถ่ายรูป เดินชม ประหนึ่งว่าฉันมาที่นี่แล้ว
แต่สำหรับนักท่องเที่ยวก็ถ้ามีเวลาก็ไปค่ะ ชมวิวเมืองจากหลายๆมุมค่ะ
ขึ้นมาจากรถไฟใต้ดินเดินไม่ไกลก็เจอ หอคอยนี้เลยค่ะ ไม่ไกล แต่ไม่ได้ขึ้นไปอ่ะ เพราะคนต่อคิวแน่นมาก แต่เดินฃมร้านค้าแถว ๆ ชินเซไกแทนอ่ะ
ค่าเข้าชมคนละ 700 เยน ถ้ามีบัตร Osaka Amazing Pass ก็เข้าฟรีเลย จุดเด่นๆคือไว้ชมวิว 360 องศา มีเทพเจ้าแห่งโชคลาภบิลลี่เคนให้ขอพร พิพิธภัณฑ์คินิคุแมน แล้วก็มีพิพิธภัณฑ์ป๊อกกี้ ใครชอบขนมป๊อกกี้ก็ลองมาที่นี่ได้ มีป๊อกกี้หลายแบบให้เลือกซื้อด้วย บริเวณข้างหอคอยยังมีร้าน Kushikatsu Daruma ร้านของทอดเสียบไม้ชื่อดังอยู่ด้วยแต่คนต่อคิวเยอะนิดนึง