เราพัก Hostel แถวๆนั้นค่ะเลยเดินจากที่พักไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง หอคอย ทสึเทงคาคุ ไปถึงก็ต่อแถวซื้อตั๋วเพื่อจะขึ้นไปดูวิวด้านบน ค่าเข้าชม 600 เยน แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 5 ในลิฟท์ก็จะมีรูป บิลลิเคน พร้อมกับคำบรรยาย (เป็นภาษาญี่ปุ่นเลยไม่แน่ใจว่าพูดถึงอะไรบ้าง) ด้านบนสามารถเห็นวิวได้โดยรอบเลยค่ะ มีรูปปั้นบิลลิเคน แล้วก็มีถ่ายรูปด้วย เสร็จแล้วก็เดินลงมาที่ชั้น 4 ชมวิวอีกที่นึง แล้วก็ชั้น 3 ก็จะมีประวัติโดยย่อของย่านชินเซไกสมัยก่อน ชอบที่มีโมเดลจำลองย่านผู้คน แล้วค่อยๆเปลี่ยนเวลา เช้า เย็น พอตกกลางคืน โมเกลก็จะเปลี่ยนสีมีไฟด้วยค่ะ
เสร็จแล้วก็เดินตรงมาที่หอคอย Tsutenkaku 通天閣 หรือ Osaka Tower กันเป็นสถานที่ต่อไป
หอคอย Tsutenkaku 通天閣 นี้อยู่คู่กับนครโอซาก้ามาอย่างช้านาน เรียกว่าเป็นสิ่งก่อสร้างในยุคเริ่มแรกเลยก็ว่าได้
เข้ามาในหอคอย Tsutenkaku 通天閣 ที่นี่จะเปรียบเสมือนเป็น Museum กูลิโกะ ป๊อกกี้ โดยมีผลิตภัณฑ์ป๊อกกี้ขายอยู่ครบทุกชนิดเลย
รอคิวนานมาก ขนาดไปวันธรรมดาวังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมเยอะ ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้สูงมาก แต่ก็ได้เห็นวิวรอบเมืองดี ด้านล่างข้างนอกมีร้านค้าขายอาหารเรียงราย น่าสนใจตรงนี้
ขึ้นไปดูวิวสวยๆ ฟรีกับอเมซิ่งพาส หรือเสียค่าขึ้นก้อได้เหมือนกันค่ะ เดินจาก dotonburi ไม่ไกล ประมาณ 1 กิโล หรือนั่งรถไฟฟ้ามา ebisucho station ก้อใกล้เลย ขึ้นมาปุ๊บเจอเลยค่ะ ภายในมีร้านขายของที่ระลึกด้วย
เรารู้สึกชอบย่านนี้มากกว่า Dotonbori ด้วยซ้ำ เราว่าคนไม่วุ่นวายไม่พลุกพล่น มีหอคอยให้ชมวิว มีร้านค้าให้ช้อปปิ้ง มีขนมให้เลือกกินเหมือนกัน และที่สำคัญแถวนี้มีตู้หมุนไข่เยอะมาก เราได้โมเดลรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกมา ลูกล่ะ 300 เยนเอง
ชมวิวหอคอย Tsutenkaku 通天閣 หรือ Osaka Tower กันสักหน่อย
ขึ้นมาชมวิวบนหอคอย Tsutenkaku 通天閣 ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเหมือนกัน(เพราะนี่ก็มาทุกรอบเลย 555) ชมวิวเมือง Osaka 大阪 แบบ 360 องศา ท่ามกลางตึกสูงใหญ่มากมาย ก็ผ่อนคลายดีนะ