Osaka Museum of Housing and Living
Last visited July 2018

นั่งรถไฟมาลงสถานี Tenjimbashi -suji Rukuchome (ด้วยความที่เดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก ดูตาม Hyperdia... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2019
Priyanong
พัทยา, ไทย
ย้อนยุค

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในตึกสูง ที่เนรมิตให้เป๋นสถานที่ยุคโบราณของญี่ปุ่น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2019
Honey12046
เมืองยะลา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 848 รายการ

รีวิวเมื่อ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นพิพิธภัณฑ์รวมเอาความเป็นญี่ปุ่นในอดีต ทั้งการใช้ชีวิต สถาปัตยกรรม ผู้คน มีกิจกรรมให้ใส่กิโมโนถ่ายรูปภายในพิพิธภัณฑ์

2  ขอบคุณ Nicha W
รีวิวเมื่อ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนตึก แถวสถานีเทนจินบาชิซึจิโรคุโชเมะ เป็นเมืองจำลองของญี่ปุ่นสมัยก่อน จะมีชุดยูคาตะให้เช่าในราคา 200 เยน เดินถ่ายรูปเล่นได้ครึ่งชั่วโมง
หากใครมีโอซาก้าอเมซิ่งพาสจะสามารถเข้าพิพิธภัณฑ์นี้ฟรีค่ะ
ด้านนอกพิพิธภัณ์จะมีโมเดลจำลองเมืองญี่ปุ่นอยู่ด้วยค่ะ
สามารถเดินชมได้เพลินเพราะไม่ร้อน
นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกขายด้วยค่ะ แต่ราคาสูงไปสักหน่อย
กระเป๋าผ้าใส่ของเล็กๆขายใบละ1200เยน แต่เราเจอที่เกียวโต3ใบ1000เยน
ฮ่าาาาาา แต่ของฝากอย่างอื่นก็น่าสนใจนะคะ
ตรงที่ขายของที่ระลึกมีมุมให้นั่งพักด้วยค่ะ ใครอยากมาเดินชมเมืองจำลองก็แวะมาพักที่นี่ได้ค่ะ

1  ขอบคุณ MilKame
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ภายในแสดงประวัติความเป็นอยู่แต่ละสมัยของญี่ปุ่น และทีพลาดไม่ได้เลยคือสามารถเช่าชุดกิโมโนใส่เดินภายในบรรยากาศจำลองเมืองญี่ปุ่นโบราณ ควรไปช่วงเช้าเพราะมีคิวจองเยอะ เดินทางสะดวกมาก มาลงที่สถานีtenjimbashisuji 6-chome แล้วเจอเลย

ขอบคุณ Peeperman
รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่บนตึก ออกจากสถานี subway Tenjinbashisuji-6-chome ทางออกที่ 3 ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 8 จะถึงหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ เปิดเวลา 10.00 น. แนะนำให้มาก่อนเวลาถ้าต้องการเช่าชุดยูกาตะค่ะ เรามาก่อนเวลาเปิด 10 นาที เข้าคิวรอแต่งชุดเกือบชั่วโมงค่ะ

2  ขอบคุณ pinklady2516
รีวิวเมื่อ 29 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นมิวเซียมที่มีการจำลองบ้านเรือนสมัยเอโดะ แถมยังสามารถเช่าชุดกิโมโนเพื่อเดินเล่นถ่ายรูปให้เจ้ากับบรรยากาศ แต่คิวยาวมากกกกจนต้องปล่อยผ่านไป มีการจำลองท้องฟ้าเป็นช่วงกลางวัน กลางคืน ฝนตก ฟ้าร้อง สมจริงดีมาก ส่วนจัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์ก็สวยงาม ถ่ายรูปกันเพลินจริงๆ

1  ขอบคุณ renespae