นั่งรถไฟมาลงสถานี Tenjimbashi -suji Rukuchome (ด้วยความที่เดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก ดูตาม Hyperdia... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในตึกสูง ที่เนรมิตให้เป๋นสถานที่ยุคโบราณของญี่ปุ่น... อ่านเพิ่มเติม
เห็นจากรูปและรีวิวท่านอื่นๆ นึกว่าจะกว้างและมีทางเดินที่ยาว แต่ของจริงมีทางเดินประมาณไม่เกิน100 เมตร แถมวันที่ไปชุดก็ไม่ได้ใส่เพราะคิวยาวมากๆ
ที่ Osaka Museum of Housing and Living นี้มีให้เช่าชุดกิโมโนด้วย แค่ 200 เยน แต่แนะนำให้ไปเร็วๆ แล้วไปจองคิวใส่ชุดไว้ก่อน เพราะคนใส่ชุดเยอะมากๆๆๆ ใส่ออกมาเดินเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ
พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนตึกที่ของสถานีรถไฟ แตะบัตรออกมาจะมีลิฟท์ขึ้นบนตึกกดลิฟท์ขึ้นไปได้เลยค่ะ มีosaka amazing pass เข้าฟรี ถ้าอยากใส่ชุดยูกาตะต้องเสียเพิ่ม200เยน ใส่ได้สามสิบนาที เดินถ่ายรูปด้านในสวยๆได้เลยค่ะ แต่ถ้าคนเยอะอาจต้องรอคิวนะคะ ตอนเราไปรอคิวอยู่ประมาณชั่วโมงครึ่ง เลยออกไปเดินด้านนอกก่อนแล้วค่อยกลับเข้ามาใหม่ก็ได้ค่ะ
เป็นพิพิธภัณฑ์รวมเอาความเป็นญี่ปุ่นในอดีต ทั้งการดำเนินชีวิต ร้านค้า การแต่งตัว มาไว้ในนี้หมดเลยค่ะ นับว่าเค้าทำได้ดีมากๆจริงๆ ถ้าใครอยากเห็นว่าญี่ปุ่นในอดีตเป็นยังไงก็แนะนำให้ลองมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์นี้นะคะ มีให้ลองใส่ยูคาตะด้วยค่ะ
เป็นพิพิธภัณฑ์รวมเอาความเป็นญี่ปุ่นในอดีต ทั้งการใช้ชีวิต สถาปัตยกรรม ผู้คน มีกิจกรรมให้ใส่กิโมโนถ่ายรูปภายในพิพิธภัณฑ์
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนตึก แถวสถานีเทนจินบาชิซึจิโรคุโชเมะ เป็นเมืองจำลองของญี่ปุ่นสมัยก่อน จะมีชุดยูคาตะให้เช่าในราคา 200 เยน เดินถ่ายรูปเล่นได้ครึ่งชั่วโมง
หากใครมีโอซาก้าอเมซิ่งพาสจะสามารถเข้าพิพิธภัณฑ์นี้ฟรีค่ะ
ด้านนอกพิพิธภัณ์จะมีโมเดลจำลองเมืองญี่ปุ่นอยู่ด้วยค่ะ
สามารถเดินชมได้เพลินเพราะไม่ร้อน
นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกขายด้วยค่ะ แต่ราคาสูงไปสักหน่อย
กระเป๋าผ้าใส่ของเล็กๆขายใบละ1200เยน แต่เราเจอที่เกียวโต3ใบ1000เยน
ฮ่าาาาาา แต่ของฝากอย่างอื่นก็น่าสนใจนะคะ
ตรงที่ขายของที่ระลึกมีมุมให้นั่งพักด้วยค่ะ ใครอยากมาเดินชมเมืองจำลองก็แวะมาพักที่นี่ได้ค่ะ