ใครเป็นแฟนคลับของแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ควรพลาด เครื่องเล่นมีหลากหลาย กิจกรรมก็มีมากมายเช่นกัน... อ่านเพิ่มเติม
วางแผนเที่ยวให้ดี ดูอากาศด้วยหากมาที่นี่ในช่วงที่หนาวๆ ควรมีเสื้อหนาๆ เพราะจุดนี้ใกล้ทะเลสาปขนาดใหญ่ ทำให้ลมพัดแรงและหนาว ซื้อบัตรล่วงหน้าจะไม่เสียเวลาต่อแถวซื้อบัตรเข้า (มีหลายเอเจนซี) หรือถ้าขี้เกียจรอซื้อบัตรเบ่งได้เลย จุดเด่นคือสไปเดอร์แมน flying dinosaur , Harry Potter etc.
- เครื่องเล่นดีมาก เราใช้บัตร expresspass แบบ pass 4 รอคิวแต่ละเครื่องไม่เกิน 5นาทีเลยค่ะ ทำให้ไม่เหนื่อย ไม่เมื่อย และใช้เวลาในนั้นได้เต็มที่มาก แนะนำเลย เครื่องเล่น Jurassic park มีเปียกกนะ พกเสื้อกันฝนไปก็ดี เพราะมันจะมีจุดพีคตอนท้าย ไม่ใช่แค่ละอองน้ำฝอยๆนะ บอกเลย
- อาหารเรากินที่โซนถนนอเมริกา ไปกินเซตพิซซ่า ชิ้นใหญ่อยู่นะ อร่อยและอิ่มค่ะ
- โซนแฮร๋รี่ ดีงามทุกจุดค่ะ ของฝากสวยงามและแพง (แต่สำหรับแฟนๆแล้วก็ต้องสอยมาแหละ สวยจริง) อยู่ในนั้นได้ครึ่งค่อนวันเลย ตอนกลางคืนมีแสดงแสงสีบนปราสาทฮอกวอตส์ด้วย บัตเตอร์เบียร์ มีทั้งแบบร้อนและเย็น อร่อยทั้งคู่ ใครซื้อไม้กายสิทธิ์ในนั้นสามารถเสกคาถาตามคู่มือทีเค้าให้มา ตามจุดต่างๆได้ด้วย (ต้องซื้อแบบมี magic นะ)
สนุกมากๆ อยากไปอีก แต่แพง ต้องต่อคิวจยเจ็บตาตุ่ม ของกินข้างในแพงหน่อย แต่ก็อร่อยดี เป็นอีกวันที่สนุกสุดเหวี่ยง
Universal Studio Japan แหล่งรวมความสนุก มีเครื่องเล่นมากมาย สนุกสนานกันได้ทุกวันทุกเวลา ถ้ามีโอกาสก็จะมาอีก โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบที่นี่มากกว่าที่สิงคโปร์ 🇯🇵🌃🎊🌏😁📷🏰🎀🇯🇵👍
ใครมาโอซาก้าในครั้งแรกๆ ถ้าไม่มีอันนี้ถือว่าผิดนะครับ ผมซื้อตั๋วจากที่ไทยเลย จำไม่ได้ตอนนั้นซื้อผ่านโปรอะไร ได้คนละ 2279 บาทต่อคน ตอนไปถึงคนเข้าคิวเยอะมาก ไม่ต้องไปต่อคิวซื้อตั๋ว สามารถสแกนคิวอาร์โค้ดตรงทางเข้าได้เลย พอไปถึงรีบไปแฮร์รี่ก่อนเลยครับ ผมว่าที่นี่เครื่องเล่นสนุกเยอะมาก มีโซนเยอะ ใหญ่กว่าสิงคโปร์ คิวต่อไม่เยอะเท่าสิงคโปร์นะ ถ้าไปเล่นคนเดียวจะได้เร็วกว่าครับ ถือว่าเป็นสวนสนุกที่ชอบที่สุดในโซนเอเชียละครับ
เครื่องเล่นที่ต้องเล่นเมื่อไปUSJ คือ Harry porter,Spiderman,Minion แนะนำให้ซื้อ expressนะคะ ไม่งั้นใช้เวลาต่อคิวนานมากๆค่ะ