นั่งรถไฟไปลงสถานี Shitennoji-mae yuhigaoka starion เดินตามกูเกิ้ลไปเรื่อยๆ ไม่เกิน 10... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2019
Priyanong
พัทยา, ไทย
am KP

วัดมีขนาดกว้าง ร่มรื่น ดูสงบ คนไม่เยอะดี อาจเพราะไปแต่เช้า ห่างจากสถานีรถไฟพอสมควร ประมาณ 10-15... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 มิถุนายน ค.ศ. 2017
iamkp2019

รีวิวเมื่อ 16 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดเก่าแก่ของโอซาก้า เดินจากทางขึ้นสถานีรถไฟใต้ดินประมาณ400เมตรจะถึงทางเข้าวัด ด้านในวัดค่อนข้างเล็กกว่าที่คาดไว้ เป็นวัดเล็กๆ ตามบริเวณวัดจะมีร้านตั้งคล้ายๆตลาดนัดขายของมือสอง เป็นภาพที่แปลกตาเพราะไม่เคยเห็นตลาดนัดในโอซาก้าสักเท่าไร ทางเข้าออกประตูวัดจะมีลูกล้อที่ใช้หมุนได้ตามทางประตูวัด เชื่อกันว่าเมื่อได้หมุมแล้วจะทำให้จิตใจสะอาดบริสุทธิ์ สามารถขอพรได้ด้วยนะ

ขอบคุณ candyeyes
รีวิวเมื่อ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดแห่งหนึ่งที่สงบดีค่ะ เดินจากรถไฟฟ้าพอสมควรเหมือนกัน แต่ก็เดินเข้าประตูหลังผ่านสุสานก็ได้บรรยากาศดีค่ะ วัดนี้มีเต่าด้วย วัดสวยดี มีผุ้คนมาเรื่อย ๆ มีเต่าอยู่ในบ่อน้ำหลายตัวมาก ๆ เลยค่ะ มีกงล้อหรือแบบพวกมาลับเรือ ที่คนญี่ปุ่นเขาหมุน ๆ และอธิษฐาน อันนี้ไม่ค่อยเข้าใจ แต่เหมือนให้ทำใจให้บริสุทธิ์และอธิษฐานมั้งคะ

ขอบคุณ Andromeda N
รีวิวเมื่อ 24 เมษายน ค.ศ. 2015

เดินไกลจากสถานีรถไฟเล็กน้อย บรรยากาศดี วัดสงบมาก นักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก ตอนที่ไปเป็นช่วงที่ต้นการบูรผลิใบเขียวชะอุ่มทั่ววัด สวย สงบ ร่มเย็นมาก มีสระน้ำในวัดแล้วก็มีเต่านอนเล่นอยู่ ในบริเวณวัดมีเจดีย์แบบญี่ปุ่นตั้งอยู่ สวยมากๆ ถ้าเข้าไปชมข้างในเขตเจดีย์ มีเสียค่าเข้าด้วย แต่คุ้มมากถ่ายรูปสวยมาก

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ oagreenmind
รีวิวเมื่อ 23 เมษายน ค.ศ. 2015

เป็นวัดพุทธแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ในวัดห้ามถ่ายรูป เดินจากสถานีเท็นโนจิไปไกลพมสมควร วันหยุดมีคนมาขายของตามรายทางด้วย

ขอบคุณ nacrelet
รีวิวเมื่อ 13 เมษายน ค.ศ. 2015

วัดที่นี่สวยมาก สะอาด ชอบ อบอุ่น ดูศักดิ์สิทธิ์ คนที่นี่เคารพบูชาให้ัความสำคัญมาก และเคร่งมากในเรื่องการแต่งกาย

ขอบคุณ BunnYZaap