Chinatown ที่มีของกินอร่อยๆเยอะมาก น่าจะคล้ายเยาวราชประเทศไทย มีไออายของจีน อาหาร... อ่านเพิ่มเติม
มากันที่ Nagasaki China Town ที่นี่เป็น China Town ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น 日本... อ่านเพิ่มเติม
เป็นย่านคนจีนในนะงะซากิมีของขายมากมายเลยครับใหญ่มากต้องใช้เวลาเดินสักพักนึงใหญ่กว่าที่โกเบอีกครับผมอาหารอร่อยดี
เป็นนางาซากิไชน่าทาวน์ ที่รวมชุมชนคนจีน ที่เข้ามาอาศัยในนางาซากิ มีสถาปัตยกรรมแบบจีนแท้ๆ ทั้งซุ้มประตูทางเช้า อาคารบ้านเรือน ร้านอาหารจีน ที่มีอาหารเด่นประจำเมือง อาทิเช่น SARA-UDON กับCHAMPONG การเดินทางนั่งรถรางสาย1หรือสาย5 ลงป้าย TSUKI-MACHI ช่วงเดือนกกุมภาพันธ์ มีเทศกาลโคมไฟ (LATERN FESTIVAL) มีการประดับประดาโคมไฟ อย่างยิ่งใหญ่ และอลังการ์มากๆ ห้ามพลาดชม
บรรยากาศศิลปะแบบจีนและอาหารจีน ส่วนไชน่าทาวด์นี้ไม่ใหญ่นัก แต่มีร้านค้าขายของและของกินตลอดเส้นด้านใน ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็จบจากส่วนนี้ได้
นางาซากิ ไชน่าทาวน์ นั่งรถรางลงที่สถานี Tsuki-machi เป็น 1 ใน 3 ของไชน่าทาวน์ในญี่ปุ่น ชาวจีนที่ส่วนใหญ่อพยพมาจากมณฑลฟูเจี้ยน ขนาดไม่ใหญ่ มีอาหารจีนให้เลือกมากมาย
จากสถานีนางาซากิ(27) นั่งรถรางสาย 1(สีน้ำเงิน) ลงสถานี Tsuki-machi(31)
ไชน่าทาวน์นางาซากิ ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 ของไชน่าทาวน์ในญี่ปุ่น
ในความคิดเราแล้วที่นี่ธรรมดา ไม่ได้ใหญ่โตดังที่คาดไว้ เพียงแต่หน้าร้านตกแต่งด้วยศิลปะจีนไว้อย่างสวยงาม
แวะมาที่นี่แค่มากินข้าวกลางวันโดยเฉพาะจัมป้ง ที่เล่าขานไว้ว่าอร่อย และถ่ายรูปนิดหน่อยเท่านั้น