ตึกสวย คนไปถ่ายรูปเยอะ ใกล้โรงแรมที่พัก เป็นแลนด์มาร์คที่เด่นมากๆ มองมาจากมุมไหนก็อลังการค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ไปมา 2 รอบละครับ ที่พักผมอยู่แถวบูกิตบินตัง เดินไปเที่ยวตึกแฝด จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีถึงครับ... อ่านเพิ่มเติม
ไปถึงตึกตั้งแต่ยังไม่มืด นั่งถ่ายรูปจากสวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม พอมืดเดินเข้าไปช็อปปิ้ง และออกมาด้านนอกตึกอีกครั้งทางฝั่งน้ำพุ มองขึ้นไปบนยอดตึกแล้วประทับใจมาก สวยงามจริงๆ ตัวตึกสะท้อนกับแสงไฟที่ส่องขึ้นไปงดงามมากๆ จากที่เดินมาทั้งวันเมื่อยล้า พอได้เห็นตึกในมุมนี้หายเหนื่อยเลย
ตึกแฝดปิโตรนาสทาวเวอร์ มีจุดเด่นและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีความแตกต่างจากตึกที่สูงที่สุดตึกอื่นๆ ภาพลักษณ์ของตึกแฝดปิโตรนาสกลายเป็สัญญลักษณ์และแลนด์มาร์ค ของกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียไปแล้ว
ตึกแฝดเป็นสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย โดดเด่น สวยงาม แปลกตา ตั้งอยู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจของเมือง ที่แวดล้อมด้วยสวนสาธารณะ
ตอนกลางวันไปเดินเล่นในตึกที่เป็นห้างสรรสินค้ามีร้านค้ามากมายเล่นร้านเสื้อผ้า ขนม อาหาร ของเล่นต่างๆ กลางคืนเดินออกมานอกตัวตึกถ่ายรูปแสงไฟจากน้ำพุและตึกแฝน ช่วยทำให้บรยากาศดีมากๆ มีรถไฟใต้ดินไปถึง สถานีอยู่หน้าตึกเลย ฝั่งตรงข้ามเป็นห้างอีกหน้านึง
วิวสวยมาก ยิ่งคุณมาตอนเย็นก่อนมืด คุณจะได้เห็นตึกอันสวยงาม ตั้งแต่แสงยังสว่าง จนโพล้เพล้ แล้วก็มืดสนิท
แถมก่อนหรือหลังมาชมวิวตึก คุณก็ยังสามารถช็อปปิ้งได้เต็มที่เพราะที่นั่นมีร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย รวมถึงร้านอาหารอร่อยๆอีกเพียบ
เป็นสถานที่ที่สำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ คุณจะตะลึงและชื่นชมความพยายามของมนุษยชาติในการพิชิตความสูงของห้วงเวหา ความยากลำบากในการคิดคำนวณทางวิศวกรรมและความงดงามของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ที่สำคัญเป็นศูนย์รวมทางจิตใจในการสร้างความเป็นหนึ่งของการพัฒนาชาติภายใต้สโลแกน"มาเลเซียทำได้" ของนายกรัฐมนตรีมหาเธห์..สุดยอด
ตึกแฝดที่สวย สง่า ใจกลางเมือง KL ถ้าต้องการชมวิวด้านบน ต้องเสียค่าผ่านประตู กลางคืน บริเวณสวนน้ำด้านหลัง มีการแสดงน้ำพุ เปิดไฟสวยมาก