ทาง Petronas Twin Towers ในมาเลเซียนนั้นเป็นอาคารสูงที่มีความสวยงาม มีความสูงถึง 452 เมตร... อ่านเพิ่มเติม
ตึกสวย คนไปถ่ายรูปเยอะ ใกล้โรงแรมที่พัก เป็นแลนด์มาร์คที่เด่นมากๆ มองมาจากมุมไหนก็อลังการค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
มาชมตึกดึกหลังทานมื้อเย็น พบอาคารที่เปิดไฟส่วางไสว จนภรรยาเอ่ยปากชมว่า ของจริงเหมือนเพชรสุกพร่างเม็ดโตที่งดงาม ภาพที่เราดูๆกันอยู่่ไม่อาจเทียบได้เลย
สวยงาม แปลกตา งดงาม สถาปนิกเป็นฝรั่ง สูง 400 กว่าเมตร มีน้ำพุงเต้นรำ ตอนเย็นๆ คนมาดูเยอะมาก มีสวนสาธารณะ ตรงไปอีกหน่อยมีสวนน้ำให้เด็กๆเล่นกัน
จาก kl sentral นั่งรถไฟฟ้าสาย kelana jaya ไปลง สถานี klcc
เดินออกมาตามทางของห้าง suria ก้จะเจอตึกแฝด
เป็นตึกที่สวยมาก สวยกว่าในรูปถ่าย อลังการ สมกับเป็น landmark ของประเทศมาเลเซีย
มากัวลาลัมเปอร์ แล้วไม่ได้ถ่ายภาพที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงนะ สถาปัตยกรรมล้ำมาก และใช้ประโยชน์ได้มากมาย เป็นศูนย์รวมทั้งนักท่องเที่ยว และ คนในพื้นที่ มีห้าง มีโรงละคร มีห้องประชุม ร้านอาหาร ประทับใจมากๆ
ตึกแฝดเปโตรนาส อาคารหอคอยคู่ ตั้งอยู่ใจกลางธุรกิจของเมืองกัลลาลัมเปอร์ แต่ยังมีสวนสาธารณะสวยๆอยู่ใกล้ๆ
เดินทางไปได้ไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปได้ เดินผ่านห้างซูเรียออกมาก็เห็นเลย เพราะห้างอยู่ตรงกลางระหว่างตึกแฝด เป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ แข็งแรง และสวยงามสง่ามากๆ ค่ะ