แหล่งรวมแบรนด์เนมก๊อบ อารมณ์โรงเกลือ ยังงงว่าไชน่าทาวน์ตรงไหน คนขายแขกชัดๆ แต่มีสตรีตฟู้ดที่ขายดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
มีแต่อินเดียขายกระเป๋า รองเท้านาฬิกาปลอมจนรู้สึกใช่หรอ ไชน่าทาวน์จริงๆหรอ... อ่านเพิ่มเติม
ไชน่าทาวน์ที่กัวลาลัมเปอร์ ถือเป็นถนนคนเดินเส้นเล็กๆ ไม่ใหญ่มากหากเทียบกับเยาวราชบ้านเรา
จริงๆแล้วมีของขายตามสองฝั่งทางทั้งของกินของใช้ คุณจะได้พบกับเสื้อผ้ากระเป๋าของแบรนเนมเก๊มากมายระหว่างทางเดินบนถนนเส้นนี้ ของที่ขายก็คล้ายๆกัน ส่วนคนขายก็มีไม่น้อยที่เป็นแขก
โดยรวมแล้วถือว่าไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นมาก แต่ก็ควรมาเยือนสักครั้งหากได้มาที่กัวลาลัมเปอร์
เป็นย่านที่คึกคักมาก เปรียบได้กับตลาดนักจตุจักรบ้านเราบวกกับเยาวราชตอนเย็นๆ มีของซื้อของขายเยอะมาก พวกสินค้าห๊อปปี้ต่างๆ อาหาร ราคาถูกดี เดินทางสะดวก
ให้อารมณ์คล้ายๆกับการเดินที่ Lady Market ที่ฮ่องกง
สินค้าคล้ายๆกัน ลักษระของแผงที่ขายก็เหมือนๆกัน คนขายส่วนมากก็เป็นคนจีนเหมือนกับที่ Lady Market
ร้านค้าจะเริ่มตั้งตอนเย็นๆ ควรไปตอนเย็นๆแล้ว
ไม่ว่าจะไปประเทศไหนๆ คนไทยเราก็ต้องได้ลิ้มรสอาหารจีนสักมื้อใน 1 ทริปที่ไป เดินเข้าไปคิดว่าเหมือนเดินอยู่เยาวราชที่กรุงเทพฯเลยของกินเยอะมาก บรรยากาศใช่เลย อาหารอร่อย ราคาถูก
แหล่งช๊อปปิ้ง ของกิน ของใช้ต่างๆ ย่านไชน่าทาวส์ ในมาเลเซีย และยังเป็นแหล่งรวมที่พักราคาถูก ของกินอร่อยๆ เดินทางสะดวก
การเดินทางจากรถไฟฟ้า LRT ลงสถานี Pasar Seni เดินไปไม่กี่ร้อยเมตรก็จะถึงไชน่าทาวน์ สังเกตได้ว่าร้านค้าและการตกแต่งจะออกแนวจีนๆใช้สีแดงเป็นหลัก ภายในย่านไชน่าทาวน์ จะมีร้านอาหาร ที่พัก และร้านค้าที่ส่วนใหญ่จะขายแต่ของก๊อปปี้เป็นหลัก พวกกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา คนเดินกันค่อนข้างเยอะ ต้องระมัดระวังกระเป๋าสตางค์กันหน่อน