แหล่งรวมแบรนด์เนมก๊อบ อารมณ์โรงเกลือ ยังงงว่าไชน่าทาวน์ตรงไหน คนขายแขกชัดๆ แต่มีสตรีตฟู้ดที่ขายดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
มีแต่อินเดียขายกระเป๋า รองเท้านาฬิกาปลอมจนรู้สึกใช่หรอ ไชน่าทาวน์จริงๆหรอ... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าพูดถึงตลาดคนเดิน ให้นึกถึงที่นี่เลย มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าเกรตเอหรือยี่ห้อของแท้มีให้ท่านเลือกมากมาย ทั้งอาหารและอื่นๆอีกมากมาย คุณสามารถแวะไปชมได้ น่าเดินที่สุดเค้าเปิดจนถึงช่วงดึก เป็นตลาดขายสินค้าที่เยอะและราคาต้องบอกก่อนว่าเราสามารถต่อรองราคาได้ มันจะคล้ายกับตลาดจตุจักรบ้านเราหรือพัดพงศ์ใน กทม.
คุณสามารถซื้อสิ่งต่างๆมากมายที่นี่ เสื้อผ้า, อาหาร, ผลไม้, ของเล่น เวลาที่ดีที่สุดคือในช่วงเย็น มันอาจจะร้อนมากและแออัด ราคาถูกกว่าที่อื่น ๆ มากที่สุด
ไชน่าทาวน์ที่กัวลาลัมเปอร์ ถือเป็นถนนคนเดินเส้นเล็กๆ ไม่ใหญ่มากหากเทียบกับเยาวราชบ้านเรา
จริงๆแล้วมีของขายตามสองฝั่งทางทั้งของกินของใช้ คุณจะได้พบกับเสื้อผ้ากระเป๋าของแบรนเนมเก๊มากมายระหว่างทางเดินบนถนนเส้นนี้ ของที่ขายก็คล้ายๆกัน ส่วนคนขายก็มีไม่น้อยที่เป็นแขก
โดยรวมแล้วถือว่าไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นมาก แต่ก็ควรมาเยือนสักครั้งหากได้มาที่กัวลาลัมเปอร์
เป็นย่านที่คึกคักมาก เปรียบได้กับตลาดนักจตุจักรบ้านเราบวกกับเยาวราชตอนเย็นๆ มีของซื้อของขายเยอะมาก พวกสินค้าห๊อปปี้ต่างๆ อาหาร ราคาถูกดี เดินทางสะดวก
ให้อารมณ์คล้ายๆกับการเดินที่ Lady Market ที่ฮ่องกง
สินค้าคล้ายๆกัน ลักษระของแผงที่ขายก็เหมือนๆกัน คนขายส่วนมากก็เป็นคนจีนเหมือนกับที่ Lady Market
ร้านค้าจะเริ่มตั้งตอนเย็นๆ ควรไปตอนเย็นๆแล้ว
ไม่ว่าจะไปประเทศไหนๆ คนไทยเราก็ต้องได้ลิ้มรสอาหารจีนสักมื้อใน 1 ทริปที่ไป เดินเข้าไปคิดว่าเหมือนเดินอยู่เยาวราชที่กรุงเทพฯเลยของกินเยอะมาก บรรยากาศใช่เลย อาหารอร่อย ราคาถูก