แหล่งรวมแบรนด์เนมก๊อบ อารมณ์โรงเกลือ ยังงงว่าไชน่าทาวน์ตรงไหน คนขายแขกชัดๆ แต่มีสตรีตฟู้ดที่ขายดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
มีแต่อินเดียขายกระเป๋า รองเท้านาฬิกาปลอมจนรู้สึกใช่หรอ ไชน่าทาวน์จริงๆหรอ... อ่านเพิ่มเติม
จาก kl sentral นั่งรถไฟสาย kelanajaya ไปลง สถานี pasar seni แล้วเดินต่ออีกสักพักก็จะถึง
china town เป็นแหล่งขายของก็อปแบรนด์ มีทั้งเสื้อ ผ้า กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์ที่ใช้กับโทรศัพท์
แม็กเน็ต ของที่ระลึก เดินเหนื่อยก็แวะพักกินน้ำหล่อฮังก๋วยผสมลำไย ราคาใส่น้ำแข็งแก้วละประมาณ 2 rm
กลางวันโล่ง เป็นถนนให้รถยนต์ขับผ่านได้ ตกค่ำพ่อค้าแม่ค้าทำงานหนัก ขนสินค้าออกมาจัดจนถนนสวยงาม เปิดไฟสว่างไสว มีทั้งขายของใช้และร้านอาหารหลากหลายชนิด เราพักที่ Hotel Mandarin Pacific KL เดินใกล้มากๆ
เราพักที่ Hotel Mandarin Pacific KL อยู่ที่ไชน่าทาวน์ กลางเมืองหลวงมาเลเซีย บรรยากาศเหมือนไปเดินปีนัง แน่นอน ของกินหลากหลายให้เลือก อร่อย ถูกปากคนไทยอย่างเรา แต่ต้องคอยบอกคนขายว่า เราเป็นคนไทย กินอาหาร spicy เพราะว่าหน้าตาเรากลมกลืนกับพวกแผ่นดินใหญ่มากๆ ก็บรรพบุรุษมาจากที่นั่นไง
ไม่ใหญ่เท่าไชน่าทาวนท์ในไทยหรือสิงคโปร์ค่ะ เดินเล่นแป๊บเดียวก็รอบแล้ว ของขายถือว่าทั่วๆ ไปไม่โดดเด่นมาก และดูจะเป็นย่ายที่ผสมระหว่างจีนกับอินเดียค่ะ เพราะแถวนั้นมีวัดแขกและร้านอาหารแขกเยอะมาก 555
ย่าน Chinatown แหล่งรวบรวมสินค้าต่างๆมากมาย ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา ของที่ระลึก และยังมีโรงแรมราคาถูกแถวๆนั้นด้วย
Petaling Street ย่าน Chaina town เดินมาไม่ไกลจาก Central Market เป็นแหล่งรวบรวมของฝากสินค้าต่างๆมากมาย ทั้งของที่ระลึก ของแปลกๆ และอาหาร