แหล่มรวมของฝากค่ะ เราจะหาซื้อของฝากได้ที่นี่ แต่ต้องเดินจนรอบก่อนนะค่อยตัดสินใจซื้อ... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าต้องการซื้อของฝากแนะนำให้มาที่นี่ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว ทั้งขนม เสื้อผ้า... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าจะซื้อของฝากที่อื่นๆ ก็พอมีขาย แต่ไม่เยอะและไม่ถูกเท่าที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ควรมาถ้ามากัวลาลัมเปอร์
เดินทางสะดวกด้วย LRT ของที่ขายจะเน้นเป็นของฝากและสินค้าคล้ายๆกับที่ขายตามจตุจักร ด้านในมีแอร์ ร้านอาหาร และอยู่ไม่ไกลจาก China Town
สินค้าส่วนใหญ่ที่จำหน่ายมีลักษณะเป็นของทำด้วยมือ ทั้งจากวัสดุไม้เเละโลหะ เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝาก
ฉันไม่ได้ตั้งใจมาซื่อของฝาก แต่ดันหมดเงินกับของฝากที่นี่พอสมควรเลย มีของแทบทุกอย่างที่ต้องการทั้งของฝากพวกพวงกุญแจ นาฬิกา แม่เหล็ก ขนม ฉันใช้เวลากับขนมที่ยี่เยอะเลย โดยเฉพาะชอคโกแลต ตั้งใจซื้อไม่เยอะเจอให้ชิมเผลอซื้อเยอะเลย ใครอยากได้จองฝากราคาถูกที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีนะ เดินทางสะดวกด้วย
Central Market ในกัวลาลัมเปอร์ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1888 (ดูจากรูป) เดิมเป็นตลาดสดมาก่อน ภายหลังปรับปรุงเป็นสถานที่ shopping สินค้าหลากหลายรูปแบบ ตัวอาคารได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco ดูสง่างามและสวยแบบขรึม ๆ
วิธีเดินทางไปโดยรถไฟฟ้า ให้ลงที่สถานี Pasar Seni เดินลงจากสถานีออกมาด้านนอกผ่านป้ายรถเมล์ใหญ่ ข้ามถนนไปอีกฝั่งก็ถึงแล้ว สินค้าที่วางขายส่วนใหญ่เป็นของพื้นเมืองมาเลย์ อาทิ เสื้อผ้า หมวก งานไม้ ของที่ระลึกพวกศิลปหัตถกรรม ฯลฯ ในความรู้สึกผมลักษณะสินค้าคล้ายที่เชียงใหม่ไนท์บาซาร์บ้านเรา
ถ้าเดินเที่ยวจนหิว ชั้นบนมีศูนย์อาหารไว้บริการ ราคาไม่แพง ประมาณจานละ 50-60 บาท ผมลองสั่งหมี่กรอบราดหน้าแบบมาเลย์มากิน รสชาติพอใช้ได้ น้ำราดใส่ซีอิ๊วดำ ซัดจนไม่เหลือซาก มีร้านอาหารไทย (เทียม) หลายร้านด้วย อย่าไปคาดหวังมาก แม่ครัวเป็นคนมาเลย์ รสชาติจึงไม่ได้ใกล้เคียงอาหารไทยเลยสักนิด
ใครไม่เคยไปเยือน หากไปเที่ยว KL ควรไปเดินเล่น Central Market สักครั้ง สิ่งที่ผมประทับใจคือความคลาสสิคของตัวอาคาร
เป็นสถานที่คล้ายกับศูนย์การค้า เดินทางมาได้สะดวก รถไฟฟ้า ใกล้กับ China Town
มีของขายหลายชนิด ทั้ง อาหาร ของฝาก ของที่ระลึก สามารถต่อรองราคาสินค้าได้พอประมาณ
บางร้านขายสินค้าที่มีเฉพาะที่นี้
มาที่เดียวได้ของฝากกลับไปครบ