ศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimangu อยู่ไม่ไกลจากสถานี Kamakura... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนเข้าศาลเจ้าทุกๆ ที่ จะมีบ่อน้ำ สำหรับล้างมือ บ้วนปากค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับสักการะเทพเจ้า ฮาจิมัง เทพแห่งสงคราม คนญี่ปุ่นนิยมมาที่นี่กันมากค่ะ ต้องเดินขึ้นบันไดไปด้านบนเพื่อไหว้ศาลเจ้าค่ะ ห้ามถ่ายรูปภายในค่ะ
เป็นศาลเจ้าที่มีทางเข้าใหญ่มาก เดินเข้าไปข้างใน ขึ้นบันไดอีก เจอคนมาแต่งงานกัน 2 คู่ คนเยอะมาก ห้ามถ่ายรูปตรงที่ไหว้ บรรยากาศดีมาก
...ศาลเจ้าชินโตที่สำคัญของเมืองคามาคุระ แห่งนี้ มีผู้คนทั้งนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นแวะเวียนมาของพร เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน มีจุดเด่นซึ่งเห็นได้ชัดแต่ไกล คือ เสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ หน้าทางเข้า
...ตัวอาคารหลักของศาลเจ้าตั้งอยู่บนเนิน ต้องขึ้นบันไดไปด้านบน บริเวณโดยรอบ มีบ่อน้ำและต้นซากุระเรียงราย สวยงาม
...ถนนก่อนถึงตัวศาลเจ้า สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าขายทั้งอาหาร ขนม และสินค้าต่างๆ อีกทั้งทางเดินตรงกลางถนนยกสูงตกแต่งสวยงาม
...ใครที่เช่ารถขับเอง มีจุดรับฝากรถใกล้ทางเข้าศาลเจ้า ซึ่งสะดวกมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการมาสักการะขอพร.
ศาลเจ้าชินโตที่เก่าแก่กว่า 800 ปี สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งสงคราม เป็นจุด power spot ที่ดีเยี่ยมมากครับ เสาโทริอิขนาดใหญ่ ตัวศาลหลักที่มีขนาดใหญ่ใหญ่โตงดงามมีมนต์เสน่ห์ดูทรงพลังมาก
เป็นศาลเจ้าชื่อดังของเมืองคามาคุระ น่าจะเป็นศาลเจ้าหลักเมือง สามารถเดินมาได้จากสถานีคามาคุระผ่านย่านชอปปิ้งมาจนถึงที่นี่ นั่งรถบัสหน้าสถานีคามาคุระมาก็ได้ หรือเดินตรงมาจากถนนหลักหน้าศาลเจ้าซึ่งจะเป็นทางเดินตรงยาวสวยงามระหว่างถนนให้คนเดินไปถึงศาลเจ้าได้เลย ฟรีไม่มีค่าเข้าชม แต่ต้องเดินขึ้นบันไดเยอะนิดนึง ถ้ามีผู้ใหญ่มาด้วยต้องค่อยๆเดิน ภายในกว้างขวางสวยงามมาก ถ้ามาคามาคุระต้องห้ามพลาด!!
เดินไกลมากและต้องขึ้นบันไดสูง แต่ควรไปครับ ค่อยๆเดินเที่ยวจะได้ไม่เหนื่อยมาก น่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง