Kambazathadi Golden Palace
อันดับที่ 5 จากกิจกรรมน่าสนใจ 16 แห่งใน พะโค
บันทึก
พระราชวังจำลอง

mmyojo
ไทย
วังบุเรงนองเก่า

รีวิวเมื่อ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ArtMonsan
อ่านรีวิว ทั้งหมด 210 รายการ

รีวิวเมื่อ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พระราชวังพระเจ้าบุเรงนองจำลอง นักท่องเที่ยวไปเที่ยวจำนวนมากน่าถ่ายรูป มีไกด์ท้องถิ่นคอยบริการเพียงแต่ให้ทิปบ้าง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ mmyojo
รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2019

ที่นี่เป็นที่ประทับของพระเจ้าบุเรงนอง มีร่องรอยหลักฐาน และซากปรักหักพังที่ยังคงอยู่ เดินชมรอบๆ ไม่ต้องถอดรองเท้ายกเว้นเข้าไปถ่ายรูปด้านในค่ะ คนจีนเยอะมากค่ะ ต้องเข้าแถวรอถ่ายรูปค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ jitsiri

ค่าบัตรเข้าชม 10,000 จ๊าด จ่ายทีเดียวเที่ยวได้ทั้งเมือง รวมถึงเจดีย์ชเวมอดอว์ ด้วย ถ้าแวะเจดีย์แล้วก็ควรแวะมาเที่ยวที่นี่ด้วย แต่ไม่มีอะไรมากนะครับ ซักชั่วโมงก็เที่ยวหมดแล้ว

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ ArtMonsan
รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

ช่วงบ่ายแล้วก็มาเที่ยวกันที่ Kanbawzathadi Palace หรือพระราชวังบุเรงนองนั่นเอง
Kanbawzathadi Palace หรือพระราชวังหงสาวดีนั้น ปัจจุบันเป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพราะของเดิมๆถูกไฟไหม้เสียหายไปจนหมดสิ้น แต่กระนั้นก็ดียังมีการนำเสาของพระราชวัง ที่ขุด จากใต้พื้นดินมาจัดแสดงโชว์ไว้ให้ชมกันด้วย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

พระราชวังสีทอง จำลองจากอดีตให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของพระเจ้าบุเรงนอง มีเสาเดิมตั้งอยู่ข้างๆ มีที่ให้ไหว้สักการะพระพี่นางอยู่อีกมุมหนึ่งของสถานที่นั้น

ขอบคุณ Cherry5995