ุึถึงแม้ในอนาคตจะมีห้างเซนทรัลมาตั้งข้างๆ เป็นคู่แข่งกัน... อ่านเพิ่มเติม
ได้มีโอกาสไปเที่ยวอยุธยาซิตี้พาร์ค มีร้านอาหารเยอะพอสมควร แต่ห้างมีแค่3ชั้น... อ่านเพิ่มเติม
คอมมิวนี้ตี้มอล หลังโลตัสอยุธยา มีร้านอาหาร สนามฟุตบอล สวนเด็กเล่น มากมาย เดินทะลุไปโลตัสและโรบินสันได้ ที่จอดรถหายาก
สวัสดีชาว th.tripadvisor.com ทุกท่านนะครับนี้เป็นการรีวิวครังแรกของผมหากมีข้อผิดพลาดประการใดก็อภัย ด้วยนะครับ
เอาละมาเริ่มกันเลย!!! เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านผมได้มีโอกาสมาทำธุระที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและว่าจะไปถ่ายรูปเล็กๆน้อยเอาไปอวดเพื่อน ซึ่งขอบอกตามตรงว่าผมเคยมาที่จังหวัดนี้เมื่อเกือบ 10 กว่าปีที่แล้วตอนมาทัศนศึกษาครับ พอทำธุระเสร็จก็บ่ายโมงกว่าเข้าไปแล้ว...ก็เลยว่าจะมองหาที่เดินชิวๆแอร์เย็นๆก่อนกลับเพราะวันนั้นอากาศร้อนมาก ก็ขับรถออกมาจากในตัวเมืองก็สังเกตุเห็นว่ามีเหมือนห้างอะไรสักอย่างอยู่ฝั่งขาเข้าเพราะตอนนั้นผมกำลังจะกลับ กทม.แล้วก็คิดว่าไหนๆก็มาละกล้องก็เอามาแล้วไม่ได้ถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวก็ถ่ายห้างแทนละกัน
พอมาถึงก็ได้รู้ชื่อของห้างเขาละครับชื่อ Ayutthaya City Park และสิ่งแรกที่เจอคือ หาที่จอดรถยากมากครับ ทั้งใต้ดินและส่วนของด้านนอก วนหากว่าจะได้ที่จอด มันคงเป็นธรรมดาของวันหยุดที่คนจะเยอะ ฮ่าๆ (คิด+ มากๆ) พอจอดรถเสร็จต่อมาเจอเมือนโดม หรือเห็ดอันนี้ผมก็ไม่แน่ใจแต่ก็สวยดีครับ
พอเข้ามาในห้างก็คนเยอะดีครับถึงจะเป็นห้างในต่างจังหวัดแต่ก็ถือว่ามีร้านอาหาร และร้านแบรนด์เยอะเหมือนกัน ส่วนนี้ผมก็เก็บภาพมาฝากเช่นเดียวกันครับ
ส่วนด่านนอกจะมีสนามฟุตซอลครับ พอดีมีการจัดแข่งขัน แต่ไม่ทราบว่าทีมไหนแข่งกับทีมไหนนะครับ ก็เลยเนียนๆไปเก็บภาพมาครับ
โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นห้างต่างจังหวัดที่มีทุกอย่างครบเหมือนกันนะครับ เหมือนเขาจะแบ่งโซนของโลตัส โรบินสัน และของทางห้างเอง และยังมีโรงภาพยนตร์ ฟิตเนส รวมถึงสนามฟุตซอลด้วย ยังไงถ้าหากใครมีโอกาสมาเที่ยวหรือมาทำธุระที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และอยากหาสถานที่ช้อป หรือเดินชิวๆ Ayutthaya City Park ก็เป็นตัวเลือกที่ผมคิดว่าโอเคเลยครับ ยังไงวันนี้ผมก็ต้องขอตัวจบการรีวิว เพียงเท่านนี้ก่อนนะครับ ผิดพลาดประการใดต้องขอภัย ด้วยครับผม ไว้ผมมีโอกาสไปเที่ยวหรือไปเจอสถานที่ ที่น่าสนใจผมจะมารีวิวให้เพื่อนๆชาว th.tripadvisor.com ได้ชมกันอีกนะครับ Bey Bey...
กิจกรรมเยอะมาก ร้านอาหารก็เยอะ เลือกทานได้หลากหลาย ทำธุรกรรมการเงินสบาย เพราะมีเกือบทุกธนาคาร เสา-อาทิตย์ คนแน่น รถอาจจะติดนิดหน่อย โรงหนังก็เบาะหนุ่มสบาย เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อน ที่จอดรถก็มีเหลือเฟือ รองรับรถได้เยอะได้พอสมควร
อยุธยาซิตี้พาร์ค ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดถนนสายเอเซีย ศูนย์กลางการเดินทางรายล้อมด้วย หน่วยราชการ นิคมอุตสาหกรรมใหญ่ สถานศึกษา ที่อยู่อาศัยทำเลทอง ผู้คนวัยทำงาน นักศึกษาและประชากร ในจังหวัดอยุธยาและใกล้เคียง
แหล่งรวมสินค้าและบริการ มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย มีสถานที่ออกกำลังกายที่ทันสมัย อย่างสนามฟุตซอล City Arena และ Fitnow Fitness พร้อมด้วยพันธมิตรที่ดีอย่างโรบินสัน เทสโก้โลตัส และโรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์ค ซีนีเพล็กซ์
เป็นจุดนัดพบที่ใครๆ หลายคนต้องเข้ามาสัมผัสกับความสวยงาม และบรรยากาศอบอุ่นแบบชาวอยุธยา