แต่ช่วงนั้นไปคนไม่เยอะ พาแม่ไปช่วงเมษายน มีแต่คนเกาหลีกับญี่ปุ่นมาเที่ยว เรากับแม่มาเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
วัดแห่งนี้ เป็นหนึ่งในวัดต่างๆ หลายแห่ง ที่ ตั้งอยู่ในเขต พื้นที่ของ อุทยานประวัติศาสตร์ ของเมือง... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้สร้างในสมัยสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 1 ต่อมาสมเด็จพระราเมศวรโปรดเกล้าฯ ให้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาบรรจุไว้ใต้ฐานพระปรางค์ประธานของวัดเมื่อ พ.ศ. 1927 พระปรางค์วัดมหาธาตุถือเป็นปรางค์ที่สร้างในระยะแรกของสมัยอยุธยาซึ่งได้รับอิทธิพลของปรางค์ขอมปนอยู่
วัดมหาธาตุ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นหนึ่งในวัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา วัดมหาธาตุเป็นวัดที่มีความสำคัญยิ่งในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราชฝ่ายคามวาสีอีกด้วย วัดแห่งนี้จึงได้รับการก่อสร้างและดูแลตลอดเวลาจวบจนถูกทำลายและถูกทิ้งร้างลงหลังเสียกรุงครั้งที่ 2 เป็นศูนย์รวมจิตของคนอยุธยา
นี้เป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และยังเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราช ฝ่ายคามวาสีอีกด้วย
ดังนั้นวัดนี้จึงได้รับการก่อสร้างและดูแลรักษาอยู่ตลอด
เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในสมัยกรุงศรีอยุธยา ประวัติศาสตร์ เรื่องราว มรดกทางวัฒนธรรม เป็นโบราณสถานสำคัญเก่าแก่ของเมืองอยุธยา ปัจจุบันได้มีการทำนุบำรุงให้มีความคล้ายคลึงสภาพเดิมก่อนได้รับความเสียหาย
เป็นสถานที่สวยงามมาก เเล้วเป็นประวัติศาสตร์ เเต่มีการเสียค่าเข้าคือคนไทย 10 บาท เเต่กลางวันร้อนมากนะครับ ทาครีมกันมาด้วยนะครับ
แต่ร้อน!!เพราะพระอาทิตย์ขยันเกินไปแบ้ว เกือบไปไม่ถึงจุดสำคัญของหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทย ที่ฉันต้องไป..สาธุ สวยงามกับเสียดายหลายสิ่งที่ถูกทำลายเยอะมาก