ไปวันหยุดนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ไปมาหลายครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
ไปช่วงไหนก็ได้ที่ไม่ใช่หน้าร้อน เมษายนที่ผ่านมา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่ได้ทั้งการทำบุญและได้เยี่ยมชม โบราณสถานเก่าแก่ซึ่งเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ค่ะ ในวัดจะมีพระนอนให้ได้สักการะ ภายในวัดมีความสวยงามมากค่ะ มีเจดีย์เก่าๆ เยอะ
วัดใหญ่ชัยมงคลเป็นวัดที่สำคัญวัดหนึ่งในอยุธยา เจดีย์ใหญ่ชัยมงคลตั้งเป็นสง่าสวยงามเป็นอนุสรณ์ชัยชนะที่พระนเรศวรได้รับชัยชนะจากการรบกับพม่าที่ต.หนองสาหร่ายจ.สระบุรี ถ้าขึ้นไปข้างบนเจดีย์จะเห็นวิวเมืองได้
รอบๆเจดีย์ด้านล่างจะมีพระพุทธรูปหินทรายรายล้อม
เมื่อเข้าผ่านประตูวัดทางซ้ายมือจะเห็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ประดิษฐานที่พระบาทของพระจะเห็นมีเหรียญติดเต็มไปหมด มีความเชื่อว่าให้อธิษฐานถ้าสิ่งที่คิดไว้สำเร็จขอให้เหรียญติดที่พระบาท
วัดใหญ่ชัยมงคล เข้าไปเห็นพระนอน สวยงามและดูมีเอกลักษณ์มากเลย พระพุทธรูปเยอะมาก ถ่ายรูปไปเยอะมากๆ ในวันนั้น ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ ถ่ายออกมาแล้วก็ดูดี โดยเฉพาะเจดีย์สวยงามมากเลยคะ ไม่ว่าจะเจดีย์องค์ใหญ่ หรือเจดีย์ที่อยู่รอบๆ เจดีย์ใหญ่ สวยงามจริงๆ คะ
วัดใหญ่ชัยมงคลหรือเรียกอีกชื่อนึงว่า วัดพระนอน แถวบ้านเรียกอย่างนี้ เป็นวัดชั้นโทมีคนไทย คนต่างชาติมาสักการะบูชาไม่ขาดสายมาได้ทั้งรถตุ๊กๆประจำเมืองอยุธยาสามารถเหมาเที่ยวได้ในนึงวัน
ตั้งใจไปถึงที่นี่ตอนเย็นๆ จะได้ถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ใกล้ตก และจะได้ไม่มีคน วัดที่นี่มีพระพุทธรูปเยอะมาก มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ
หนึ่งในวัดที่เรามักจะไปทัวร์ไหว้พระกัน ที่นี่มีเจดีย์องค์ใหญ่ให้เราได้ปีนขึ้นไปชมกันได้ ขอย้ำนะครับ ปีนจริงๆ ^^