ไปวันหยุดนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ไปมาหลายครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
ไปช่วงไหนก็ได้ที่ไม่ใช่หน้าร้อน
เมษายนที่ผ่านมา เหมือนซ้อมตกนรกยังไงอย่างนั้น!
ได้แต่บอกแม่ว่ารีบเดิน รีบไหว้ รีบไป
วัดสวย แต่คนเยอะมาก แทบไม่มีที่ให้เดิน
ไปแล้วรู้สึกดี เหมือนเราได้หลงไปอยู่ในยุคอโยธยาเลย มาทีไรก็อยากจะหลงไปในยุคนี้ดูสักหน และสิ่งก่อสร้างที่น่าอัศจรรย์ที่คนไทยสมัยก่อน ได้ก่อสร้างเอาไว้ ช่างงดงาม
ได้มีโอกาสกลับไปกราบสักการะพระนอน พระพุทธชินราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ ที่วัด เป็นอีกหนึ่งวัดที่งดงาม และรักษาโบราณสถาน ให้เป็นที่เรียนรู้กับเยาวชน การเดินทางสะดวกและ มีสถานที่สวยงาม ให้ถ่ายภาพ และให้ความรู้เกี่ยวกับสมัยอยุธยา ผู้ที่ชื่นชอบศิลป และศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ได้
มีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวชม ทั้งได้กราบสักการะ แล้วได้ภาพที่สวยงาม แวะซื้อของฝาก ฝากเพื่อนต่างชาติ
สวยงามมากอารมเหมือนอยู่ในยุคสมัยโบราณของขายเยอะนักท่องเที่ยวเยอะแดดแอบร้อนแรงไปนิดโดยรวมคือโอเมากค่ะ
มาอยุธยาก็หลายครั้งแต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้แวะมาที่วัดใหญ่ชัยมงคล สถานที่สวยงามในยุคที่กรุงศรีรุ่งเรืองบ้านเมืองคงสวยงามมาก มีโอกาศได้ถวายผ้าไตรจีวรห่มองค์พระรู้สึกดีมากค่ะ เนื่องจากวันที่ไปเป็นวันหยุดยาวคนจึงเยอะเป็นพิเศษ หาที่จอดรถค่อนข้างยาก ไม่แน่ใจว่าวันหยุดธรรมดาคนจะเยอะแบบนี้ไหม ช่วงเย็นๆคนเริ่มบางลงเย็นๆเดินเล่นบริเวณวัดบรรยากาศดีเลยค่ะ บริเวณวัดมีร้านอาหารและร้านกาแฟหลายร้านไม่ต้องกลัวว่าหาอะไรทานยาก ^^