สถานที่สะอาด สวยงามกว้างขวาง บางจุดกำลังทำการบูรณะอยู่แต่ก็ยังสวยงาม มีสเน่ห... อ่านเพิ่มเติม
ย้อนรอยละคร ไปตอนกลางวันแดดร้อนมาก แนะนำให้ไปช่วงเย็น... อ่านเพิ่มเติม
ได้ไปที่นี่ ตื่นเต้นมากไป เหมือนได้เป็นการะเกดย้อนอดีตไปหาคุณหลวงเลย สวยมาก อยากไปอีกค่ะ
เดินบริเวณรอบไปวัด มีแม่น้ำ มีการล่องเรือจริงๆ ตะแตกต่างก็แค่ทางเรือไม่คึกคักเหมือนในละคร ถ้าถามถึงในอดีตที่นี่ต้องสวยมากแน่ๆ
สวยมาก ติดแม่น้ำพระนครศรีอยุธยา เหมือนได้เข้าไปอยู่ในเรื่องบุพเพสันนิวาส แต่ก็ยังไม่มีใครพายเรือให้นั่ง เดินชมบริเวณวัด คิดไปถึงสมัยนั้น คงจะสวยมากๆใส่สไบไปทำบุญตักบาตรเลยอยากให้ไปเที่ยวกันค่ะ
วัดไชยวัฒนาราม เป็นวัดที่เก่าแก่ และสวยงาม อีกแห่งหนึ่งที่นี่ มาที่นี่จะเห็นนักท่องเที่ยวนิยมแต่ชุดไทยมาถ่ายรูปกันเยอะมาก มีมุมสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเยอะมาก แม้จะมีแดดเป็นอุปสรรคบ้าง แต่ก็สามารถเตรียมร่มมาเองก็ได้ หรือถ้าไม่มีบริการให้เช่า ใครที่ยังไม่เคยมาก็ต้องลองมาสัมผัสเองได้นะครับ รับรองความตื่นตาตื่นใจถึงความงดงามของที่นี่
เป็นวัดชื่อดัง สำหรับพาครอบครัวมาทำบุญไหว้พระ ได้เห็นซากเมืองเก่าๆ มาถ่ายรูปสวยๆก็ดี แนะนำต้องมาสักครั้ง
เหมาะแก่การเรียนรู้ได้เห็นซากเมืองเก่าๆที่ยังเหลือไวให้เห็นถึงภูมิปัญญาเก่าๆสมัยต้อนที่สร้างเมือง บรรยากาศที่สงบมากก
เป็นวัดอยุธยาชื่อดังที่ใครมาทำบุญไหว้พระก็จะไม่พลาดวัดนี้ และยังถือว่าเป็นวัดหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อสมัยพระเจ้าปราสาททอง