เป็นวัดที่เก่าแก่และสวยงามมาก มองไปทางไหนสบายตาบรรยากาศดี มีน้องช้างด้วย เหมาะกับพาครอบครัวมาทำบุญ... อ่านเพิ่มเติม
ประทับใจมากค่ะ ผู้คนที่นี่ใจดี วัดวาอารามที่สวยงาม สถานที่สะอาดดูแลได้อย่างด... อ่านเพิ่มเติม
อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา วัดพระศรีสรรเพชรวัดหลวงในสมัยอยุธยา ติดกับวิหารพระมงคลบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา อยากไหว้พระ 9 วัด ต้องมาที่นี้เลยอยุธยา เพื่อนๆ ผ่านไปผ่านมา มาแล้วอย่าลืมแวะมาที่นี้นะครับ งั้นจะมาไม่ถึงอยุธยาหนา คริคริ
อยากไปที่นี่ตั้งนานแล้ว พอได้ไปจริงๆ ตะลึงจนพูดไม่ออก ขนาดเหลือเป็นซากปรักหักพังยังดูสวยงามขนาดนี้ แต่ถ้าได้เห็นภาพในอดีต คงจินตนาการไม่ได้เลย คุ้มค่ากับการได้ไปจริงๆ ถ้าอยากเดินได้นานๆ ควรจะไปช่วงหน้าหนาวน่าจะเดินดูสถานที่สบายขึ้นหรือไม่ก็ช่วงเย็น
มีพื้นที่กว้างขวางมาก นักท่องเที่ยวก็เยอะเช่นกัน มีโบราณสถานมากมาย ให้ระลึกถึงอดีต ควรพกร่มมาด้วยเพราะแดดค่อนข้างร้อนมากเลยทีเดียว
อยุธยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สิ่งที่เป็นเสนห์หรือมนต์ขลังของที่นี่คือซากความเจริญรุ่งเรืองของเมืองเก่า ที่เราจะเห็นได้แทนทุกจุดในเมือง อย่างเช่น ซากปรักหักพังของพระปรางค์ กำแพง และ เสาในพระอุโบสถ วิหารต่างๆ เห็นแล้วน่าเสียดายจริงๆ ถ้าโบราณสถานเหล่านี้ ไม่ถูกทำลาย จินตนาการไม่ออกเลยว่า จะสวยงามขนาดไหน
เปรียบเทียบกับอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย รู้สึกว่าไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่
สถานที่แต่ละแห่งค่อนข้างอยู่ไกลกัน ปั่นจักรยานเหนื่อยเหมือนกัน
แต่โบราณสถานสำคัญๆ เช่น วัดพระศรีสรรเพชร ยังอยู่ในสภาพเดิม ตลอดจนย่านการค้าแถวเมืองเก่าก็ยังเหมือนเดิม
ตัวเลือกการเดินทางสำหรับคนไทย นั่งรถไฟฟรีมาลงสถานีอยุธยา แล้วข้ามเรือมาฝั่งตลาดเจ้าพรหม จากนั้นเช่าจักรยานปั่นเที่ยวครับ
หลงไหลในส่วนที่บูรณะและมีความสวยงามหญ้าเขียวขจีสะอาดซึ่งคงไว้ในความเป็นโบราณสถานอยู่อย่างดี
แต่เสียดายพื้นที่บางส่วนหรือโบราณสถารบางส่วนไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควรหากอยธุยาได้รับการดูแลทุกตารางเมตรผมเชื่อว่าที่แห่งนี้ก็เหมือนสววรค์ของผู้ที่รักประวัติศาสตร์และประเทศไทยจะมีชื่อเสียงมากกว่านี้อีกมาก