วัดสวย

เป็นวัดที่เก่าแก่และสวยงามมาก มองไปทางไหนสบายตาบรรยากาศดี มีน้องช้างด้วย เหมาะกับพาครอบครัวมาทำบุญ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2023
Sjkekek I
ทริปท่องเที่ยวเมืองอยุธยา

ประทับใจมากค่ะ ผู้คนที่นี่ใจดี วัดวาอารามที่สวยงาม สถานที่สะอาดดูแลได้อย่างด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 สิงหาคม ค.ศ. 2023
Excursion18347710806
พัทยา, ไทย

รีวิวเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ก่อนที่จะได้มาชมโบราณสถานที่นี่ผมได้เห็นผ่านทีวีมาบ้างแล้วในใจตอนนั้นรู้เพียงแต่ว่าป็นซากราชธานีเก่าที่ถูกทำลายและควรอนุรักษ์ แต่เมื่อได้มาเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่จริงทำให้รู้ว่ามันไม่ใช่แค่ซากปรักหักพังที่ควรอนุรักษ์เท่านั้น แต่มันยังบ่งบอกถึงอารยธรรม ความงามทางสถาปัตยกรรมที่สูงส่ง แสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของกรุงศรีอยุธยาในอดีต แม้จะเป็นเพียงซากแต่กลับส่งความรู้สึกได้มากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเสียดายความงามเช่นกันแต่ก็อย่างว่าล่ะครับ ทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป...

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Seaside585874
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา วัดพระศรีสรรเพชรวัดหลวงในสมัยอยุธยา ติดกับวิหารพระมงคลบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา อยากไหว้พระ 9 วัด ต้องมาที่นี้เลยอยุธยา เพื่อนๆ ผ่านไปผ่านมา มาแล้วอย่าลืมแวะมาที่นี้นะครับ งั้นจะมาไม่ถึงอยุธยาหนา คริคริ

ขอบคุณ anatajo
รีวิวเมื่อ 24 มิถุนายน ค.ศ. 2015

อยากไปที่นี่ตั้งนานแล้ว พอได้ไปจริงๆ ตะลึงจนพูดไม่ออก ขนาดเหลือเป็นซากปรักหักพังยังดูสวยงามขนาดนี้ แต่ถ้าได้เห็นภาพในอดีต คงจินตนาการไม่ได้เลย คุ้มค่ากับการได้ไปจริงๆ ถ้าอยากเดินได้นานๆ ควรจะไปช่วงหน้าหนาวน่าจะเดินดูสถานที่สบายขึ้นหรือไม่ก็ช่วงเย็น

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
1  ขอบคุณ stephinlo
รีวิวเมื่อ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มีพื้นที่กว้างขวางมาก นักท่องเที่ยวก็เยอะเช่นกัน มีโบราณสถานมากมาย ให้ระลึกถึงอดีต ควรพกร่มมาด้วยเพราะแดดค่อนข้างร้อนมากเลยทีเดียว

ขอบคุณ ogtel
รีวิวเมื่อ 30 เมษายน ค.ศ. 2015

อยุธยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สิ่งที่เป็นเสนห์หรือมนต์ขลังของที่นี่คือซากความเจริญรุ่งเรืองของเมืองเก่า ที่เราจะเห็นได้แทนทุกจุดในเมือง อย่างเช่น ซากปรักหักพังของพระปรางค์ กำแพง และ เสาในพระอุโบสถ วิหารต่างๆ เห็นแล้วน่าเสียดายจริงๆ ถ้าโบราณสถานเหล่านี้ ไม่ถูกทำลาย จินตนาการไม่ออกเลยว่า จะสวยงามขนาดไหน

ขอบคุณ ปิยะนันท์ บ