สวยงาม เก่าแก่ ควรค่าต่อการไปเที่ยว และมีบริการเช่าชุดไทยด้านหน้าหลายร้าน ราคาไม่แพง... อ่านเพิ่มเติม
คาเฟ่โมเดิร์นในโทนสีขาวสุดคลาสสิค แห่งเมืองอโยธยา ตัวร้านเป็นมีหน้าต่างแบบกระจก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่เหมาะแก่การไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์มาก เพื่อให้ทราบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตกับเรา ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร
เหมาะกับการท่องเที่ยว ศึกษาประวัติศาสตร์
อยุธยาเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยในอดีต
แนะนำให้ขี่ช้างเที่ยวชม จะได้บรรยากาศอีกรูปแบบนึง
ซากเมืองเก่าอยุธยา ที่มีทั่วทั้งเมือง ทั้งกำแพงเก่า วัดเก่าที่ถูกทำลายไปเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว เพื่อในคนรุ่นหลังได้รำลึกถึงบรรพบุรุษที่รักษาชาติไทยเอาไว้ได้จนถึงทุกวันนี้
สวยงามอร่ามตา เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ สามารถเดินเข้ามาไหว้พระในวัดได้ มีตลาดของฝาก ของกิน เยอะแยะมากมาย
วัดไชยวัฒนาราม เป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยา ตอนปลายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านป้อม อำเภอเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
ในเดือนธันวาคมในแีที่ผ่านมาได้มีโอกาศไปทำบุญที่วัดในจังหวัดอยุธยาค่ะ แต่บังเอิญได้ไปเจองาน ยอยศยิ่งฟ้าอโยธายามรดกโลก ที่จัดขึ้นในอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา ซึ่งทางจังหวัดได้จัดงานได้ดีมาก ดิฉันประทับใจโชว์การแสดงประกอบฉากของงานมาก ซึ่งจะใช้เจดีย์ต่างๆ ประกอบในการแสดงทั้งหมดค่ะ อยากให้ทุกคนได้ไปเที่ยวค่ะ