สวยงาม เก่าแก่ ควรค่าต่อการไปเที่ยว และมีบริการเช่าชุดไทยด้านหน้าหลายร้าน ราคาไม่แพง... อ่านเพิ่มเติม
คาเฟ่โมเดิร์นในโทนสีขาวสุดคลาสสิค แห่งเมืองอโยธยา ตัวร้านเป็นมีหน้าต่างแบบกระจก... อ่านเพิ่มเติม
ชอบที่นี่มากๆครับ ชอบมาถ่ายรูป วิวสวย ช่วงที่มาตอนนี้ ไม่ค่อยมีคนคือดีมากๆ เงียบสงบ ได้รูปที่ต้องการครับ
อยุธยาเป็นเมืองหลวงเก่า ที่มีประวัติศาสตร์ ที่ยิ่งใหญ่ เคยเป็นเมืองทั่เจริญรุ่งเรืองสูงสุด มีสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่โต อลังการ แต่ก็เหลือเพียงซากปรักหักพังให้ได้ศึกษา และ ท่องเที่ยว ในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยว ไม้ว่าจะเป็นคนชาติใด มาเยี่ยมชมเยอะม
อยุธยามีโบราณสถานมากมายมีวัดเก่าแก่เป็นจำนวนมากเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากมาย
อยุธยามีวัดเก่าแก่มากมาย ที่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากแวะเวียนเข้ามาช่วยชมโบราณสถานถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก
งานยอยศยิ่งฟ้ามรดกโลกอยุธยา 2561
16.12.61
เป็นที่ควรแก่การอนุรักษ์ไว้อย่างยิ่ง เป็นงานที่ดีอีกงานหนึ่งของจังหวัดอยุธยาที่รวบรวมทุกอย่างไว้ที่นี่
ภายในงานถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น
** โซนแสดงคอนเสิร์ต ที่สามารถเข้าชมได้ฟรี
** โซนอาหาร ที่นี่ของกินเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นของกินพื้นบ้านหรือของกินสมัยใหม่
** โซนของพื้นบ้าน งานแสดงสินค้าพื้นเมือง ที่ทำกันเองภายในชุมชน พวกสินค้า OTOP
** โซนเครื่องเล่นอย่างชิงช้า ม้าหมุน รถไฟคุณหนู สาวน้อยตกน้ำ ปาโป่ง ยิงปืน ช้อนปลาและอื่นๆ อีกมากมาย
วันนี้ได้มีโอกาสมาเดินเล่นที่นี่ ถือว่าบรรยากาศดีมากๆ มีช้างเดินทั่วเมือง ให้พวกเราได้ชมและถ่ายรูปกัน
รวมถึงยังมีสถานที่ให้เช่าชุดไทยในราคาย่อมเยาว์เพียง 200.- บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ต้องหาชุดไทยที่ไหนไกลเลย มางานก็มีให้เช่าเช่นกัน
หรือจะเป็นกิจกรรมพายเรือเล่นในคลองที่ท่าน้ำ (พายฟรี) ก็มีให้เช่นกัน แถมบรรยากาศดีอีกด้วย
แต่ที่น่าเสียดายก็คือ เราไม่ได้แต่งชุดไทยไปเดินหน่ะซิ แต่ไม่เป็นไร ปีนี้เป็นปีแรกของเรา เอาไว้ปีหน้าเราจะมาใหม่
วัดสวยมาก เป็นอีกส่วนหนึ่งของประเทศไทยที่ต้องไปเยี่ยมชม ณ สถานที่แห่งนี้ มีความรวมความคลาสสิคไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับวัด