บันทึก
สวย​ ควรค่าต่อการไปเที่ยว

สวยงาม​ เก่าแก่​ ควรค่าต่อการไปเที่ยว​ และมีบริการเช่าชุดไทยด้านหน้า​หลายร้าน​ ราคาไม่แพง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2020
SatunTown
เมืองสตูล, ไทย
ปรางวิว อยุธยา

คาเฟ่โมเดิร์นในโทนสีขาวสุดคลาสสิค แห่งเมืองอโยธยา ตัวร้านเป็นมีหน้าต่างแบบกระจก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2020
phum_aps
ศรีราชา, ไทย

รีวิวเมื่อ 13 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

อยุธยาเป็นเมืองหลวงเก่า ที่มีประวัติศาสตร์ ที่ยิ่งใหญ่ เคยเป็นเมืองทั่เจริญรุ่งเรืองสูงสุด มีสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่โต อลังการ แต่ก็เหลือเพียงซากปรักหักพังให้ได้ศึกษา และ ท่องเที่ยว ในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยว ไม้ว่าจะเป็นคนชาติใด มาเยี่ยมชมเยอะม

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ hatait
รีวิวเมื่อ 27 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

อยุธยามีโบราณสถานมากมายมีวัดเก่าแก่เป็นจำนวนมากเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากมาย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ somchat1139

อยุธยามีวัดเก่าแก่มากมาย ที่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากแวะเวียนเข้ามาช่วยชมโบราณสถานถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ขอบคุณ somchat1139
รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

งานยอยศยิ่งฟ้ามรดกโลกอยุธยา 2561

16.12.61

เป็นที่ควรแก่การอนุรักษ์ไว้อย่างยิ่ง เป็นงานที่ดีอีกงานหนึ่งของจังหวัดอยุธยาที่รวบรวมทุกอย่างไว้ที่นี่

ภายในงานถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น

** โซนแสดงคอนเสิร์ต ที่สามารถเข้าชมได้ฟรี
** โซนอาหาร ที่นี่ของกินเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นของกินพื้นบ้านหรือของกินสมัยใหม่
** โซนของพื้นบ้าน งานแสดงสินค้าพื้นเมือง ที่ทำกันเองภายในชุมชน พวกสินค้า OTOP
** โซนเครื่องเล่นอย่างชิงช้า ม้าหมุน รถไฟคุณหนู สาวน้อยตกน้ำ ปาโป่ง ยิงปืน ช้อนปลาและอื่นๆ อีกมากมาย

วันนี้ได้มีโอกาสมาเดินเล่นที่นี่ ถือว่าบรรยากาศดีมากๆ มีช้างเดินทั่วเมือง ให้พวกเราได้ชมและถ่ายรูปกัน

รวมถึงยังมีสถานที่ให้เช่าชุดไทยในราคาย่อมเยาว์เพียง 200.- บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ต้องหาชุดไทยที่ไหนไกลเลย มางานก็มีให้เช่าเช่นกัน

หรือจะเป็นกิจกรรมพายเรือเล่นในคลองที่ท่าน้ำ (พายฟรี) ก็มีให้เช่นกัน แถมบรรยากาศดีอีกด้วย

แต่ที่น่าเสียดายก็คือ เราไม่ได้แต่งชุดไทยไปเดินหน่ะซิ แต่ไม่เป็นไร ปีนี้เป็นปีแรกของเรา เอาไว้ปีหน้าเราจะมาใหม่

ขอบคุณ Bow_On_Tour
รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

วัดสวยมาก เป็นอีกส่วนหนึ่งของประเทศไทยที่ต้องไปเยี่ยมชม ณ สถานที่แห่งนี้ มีความรวมความคลาสสิคไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับวัด

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ 959jamem